Tập trung triển khai dự án cải tạo chung cư C1 Thành Công

Chia sẻ

Kinhtedothi - Dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư nguy hiểm C1 Thành Công (phường Thành Công), quận Ba Đình, đã triển khai nhưng chậm, không bảo đảm tiến độ.

Chiều 30/10/2014, VP UBND TP Hà Nội ra Thông báo số 261/TP-VP về kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn tại buổi làm việc với lãnh đạo một số sở, ban ngành, UBND quận Ba Đình và Công ty CP Đầu tư xây dựng công trình CIENCO1 về việc triển khai dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư nguy hiểm C1 Thành Công (phường Thành Công), quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Thông báo nêu rõ, việc cải tạo chung cư cũ là công việc rất khó, nhất là cải tại các chung cư cũ nguy hiểm có nguy cơ  sập đổ. Dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư nguy hiểm C1 Thành Công (phường Thành Công), quận Ba Đình, đã triển khai nhưng chậm, không bảo đảm tiến độ, không được chủ đầu tư và các cơ quan chức năng kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Để khắc phục tình trạng trên, thời gian tới cần, UBND TP yêu cầu các cấp, các ngành và chủ đầu tư khẩn trương, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

UBND quận Ba Đình chủ trì, phối hợp với Ban chỉ đạo GPMB TP và chủ đầu tư thống nhất và trình UBND TP cơ chế, chính sách thực hiện phá dỡ, xây dựng lại chung cư nguy hiểm Thành Công C1 trên cơ sở các Quyết định số 4170/QĐ – UBND ngày 17/8/2009 của UBND TP về việc phê duyệt cơ chế, chính sách tạm cự, bồi thường, hỗ trợ tái định cư GPMB để xây dựng mới nhà nguy hiểm C1 Thành Công, quận Ba Đình; đồng thời rà soát lại các cơ chế, chính sách để bảo đảm quyền lợi của các hộ dân theo chỉ đạo của UBND TP tại văn bản số 6735/UBND – TNMT ngày 8/9/2014 về việc giải quyết vướng mắc trong thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn TP; trình UBND TP trước ngày 10/11/2014. Đồng thời tiếp tục giải thích, truyên truyền, vận động các hộ dân về chính sách hỗ trợ, tái định cư của TP và quyền lợi, trách nhiệm của các hộ dân trong việc xây dựng lại chung cư C1 Thành Công.

Chủ đầu tư: Xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai Dự án và đề xuất những nội dung cụ thể cần sự hỗ trợ của UBND quận Ba Đình, phường Thanh Công và các cơ quan chức năng liên quan; báo cáo UBND quận Ba Đình và Sở Xây dựng trước ngày 10/11/2014.

Đối với Sở Xây dựng: Khẩn trương rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết; chủ trì phối hợp với UBND quận Ba Đình, tổng hợp tình hình thực hiện các nhiệm vụ trên, đề xuất báo cáo UBND TP trước ngày 15/11/2014.