Tập trung xây dựng văn hóa giao thông trong thanh niên

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 10/9, T.Ư Đoàn đã họp báo giới thiệu các hoạt động cao điểm hướng ứng Năm An toàn giao thông 2012. Theo đó, được bắt đầu từ tháng 9 đến hết tháng 12 với hàng loạt mô hình, công trình, phần việc cụ thể.

Theo đó, tại 5 TP lớn là Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tổ chức 5 ngày hội “Thanh niên, học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông”; triển khai 41 lớp tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho 8.200 thanh niên. Đoàn thanh niên các cấp xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại 1.000 trường học trên địa bàn cả nước và tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông”.

 
Tập trung xây dựng văn hóa giao thông trong thanh niên - Ảnh 1
 
Gắn biển an toàn giao thông trên các tuyến đường. (Nguồn: Quảng Ninh Portal)
 
 
Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long, mục đích lớn nhất là thay đổi hành vi của thanh niên trong tham gia giao thông. Các cấp Đoàn, Hội, Đội sẽ đẩy mạnh vận động thanh niên với văn hóa giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của đoàn viên thanh niên; duy trì phát triển đội hình thanh niên tình nguyện, tham gia hỗ trợ các ngành chức năng trong công tác phòng, chống ùn tắc giao thông ở các đô thị lớn, đặc biệt là tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Nhân rộng các mô hình tiêu biểu, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong bảo đảm an toàn giao thông...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần