Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tất cả hành khách trên máy bay Libya bị khống chế đã được thả

Kinhtedothi - Sau 2 giờ thương thuyết, những kẻ khống chế đã đồng ý thả tất cả hành khách.

Chiếc máy bay Airbus A320 đã bị 2 kẻ khống chế và buộc chuyển hướng hạ cánh tại Malta vào lúc 11 giờ 32 phút sáng, giờ địa phương. Theo một nguồn tin, 2 kẻ khống chế đã đe dọa cho nổ tung máy bay.

 Người đàn ông được cho là một trong hai kẻ khống chế xuất hiện ở đầu thang lên máy bay.

Nguồn tin của tờ The Malta Independent cho hay, 2 kẻ khống chế đến từ miền Nam Libya. Cơ quan chính phủ cũng xác nhận, 2 kẻ này yêu cầu được tị nạn tại Malta.

Cửa máy bay được mở vào lúc 1 giờ 44 phút chiều. Các phụ nữ và trẻ em được cho là đã rời khỏi máy bay. Tiếp theo đó, vào lúc 2 giờ 37 phút chiều, những con tin tiếp theo đã được thả. Tổng cộng 109 hành khách đã rời khỏi máy bay.

Sau đó, một số thành viên của phi hành đoàn cũng đã rời chiếc Airbus A320. Một người đàn ông, được cho là một trong những tên không tặc, đã xuất hiện ở đầu cầu thang dẫn đến máy bay với lá cờ Libya cũ, được sử dụng bởi cựu lãnh đạo Muamma Gaddafi. Trước đó, có thông tin cho rằng, 2 không tặc này là người ủng hộ cựu lãnh đạo Gaddafi.

Đến khoảng 3 giờ 45 phút chiều, giờ địa phương, những thành viên cuối cùng của phi hành đoàn đã rời khỏi máy bay. 2 tên không tặc đầu hàng và đã bị bắt giữ.

Trên máy bay có tất cả 111 người, trong đó có 82 nam giới, 28 phụ nữ và một trẻ sơ sinh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ