Tất cả hành khách trên máy bay Libya bị khống chế đã được thả

Lan Hương (Theo Malta Independent)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau 2 giờ thương thuyết, những kẻ khống chế đã đồng ý thả tất cả hành khách.

Chiếc máy bay Airbus A320 đã bị 2 kẻ khống chế và buộc chuyển hướng hạ cánh tại Malta vào lúc 11 giờ 32 phút sáng, giờ địa phương. Theo một nguồn tin, 2 kẻ khống chế đã đe dọa cho nổ tung máy bay.

 Người đàn ông được cho là một trong hai kẻ khống chế xuất hiện ở đầu thang lên máy bay.

Nguồn tin của tờ The Malta Independent cho hay, 2 kẻ khống chế đến từ miền Nam Libya. Cơ quan chính phủ cũng xác nhận, 2 kẻ này yêu cầu được tị nạn tại Malta.

Cửa máy bay được mở vào lúc 1 giờ 44 phút chiều. Các phụ nữ và trẻ em được cho là đã rời khỏi máy bay. Tiếp theo đó, vào lúc 2 giờ 37 phút chiều, những con tin tiếp theo đã được thả. Tổng cộng 109 hành khách đã rời khỏi máy bay.

Sau đó, một số thành viên của phi hành đoàn cũng đã rời chiếc Airbus A320. Một người đàn ông, được cho là một trong những tên không tặc, đã xuất hiện ở đầu cầu thang dẫn đến máy bay với lá cờ Libya cũ, được sử dụng bởi cựu lãnh đạo Muamma Gaddafi. Trước đó, có thông tin cho rằng, 2 không tặc này là người ủng hộ cựu lãnh đạo Gaddafi.

Đến khoảng 3 giờ 45 phút chiều, giờ địa phương, những thành viên cuối cùng của phi hành đoàn đã rời khỏi máy bay. 2 tên không tặc đầu hàng và đã bị bắt giữ.

Trên máy bay có tất cả 111 người, trong đó có 82 nam giới, 28 phụ nữ và một trẻ sơ sinh.