Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tàu cá bị chìm ở Trường Sa, 15 ngư dân đang gặp nạn

Đang đánh bắt ở khu vực quần đảo Trường Sa, 1 tàu cá ngư dân Quảng Ngãi bị chìm khiến 15 thuyền viên gặp nạn. Hiện vẫn chưa có tàu cứu hộ nào tiếp cận được các ngư dân bị nạn.
 Tàu cá ngư dân Quảng Ngãi xuất bên ra khơi đánh bắt
Chiều 3/10, tin từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi cho biết qua thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi và Đài thông tin duyên hải Nha Trang báo về, hiện có một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đang bị chìm ở vùng biển Trường Sa.
Đó là tàu cá QNg 95645TS do ông Nguyễn Văn Đức, 47 tuổi ngụ xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi làm thuyền trường kiêm chủ tàu. Vụ việc xảy ra lúc 10 giờ 30 phút sáng 3-10 khi tàu QNg 95645TS đang đánh bắt ở tọa độ 08 độ 35’N-112 độ 40’E (cách đảo Đá Đông, thuộc quần đảo Trường Sa khoảng 7 hải lý) bị bất ngờ phá nước chìm dần, trên tàu lúc này có 15 thuyền viên.
Ngay sau khi nhận được thông báo, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi đã yêu cầu Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các đài canh tìm kiếm cứu nạn thông báo, kêu gọi các phương tiện đang hoạt động gần tàu cá QNg 95645 TS khẩn trương đến hỗ trợ giúp đỡ.
Theo Chi cục thủy sản Quảng Ngãi, lúc 12 giờ ngày 3/10, lực lượng chức năng trong bờ cũng đã liên hệ được với tàu HQ372 của Hải đoàn 129 Hải quân đang kiểm soát gần khu vực tàu bị nạn nhận lệnh tìm kiếm nhưng chưa tiếp cận được với tàu bị nạn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề khắp miền Trung

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề khắp miền Trung

26 Nov, 09:36 AM

Kinhtedothi- Từ cuối tháng 10 đến nay, miền Trung trải qua hơn một tháng chống chọi với mưa bão và lũ quét trên diện rộng khiến hơn 90 người tử vong, tổng thiệt hại kinh tế ước tính hơn 13.000 tỷ đồng, cùng gần 200.000 nhà dân bị ngập. Nhiều điểm nóng như Đắk Lắk, Khánh Hòa và Huế đang tập trung khắc phục hậu quả.

Đắk Lắk: hàng nghìn chiếc xe máy hư hỏng, tiệm sửa xe “thất thủ” sau mùa lũ

Đắk Lắk: hàng nghìn chiếc xe máy hư hỏng, tiệm sửa xe “thất thủ” sau mùa lũ

26 Nov, 09:35 AM

Kinhtedothi- Sau trận lũ lịch sử càn quét các xã phía Đông tỉnh Đắk Lắk, người dân bắt đầu quá trình khắc phục hậu quả nặng nề. Cùng với việc dọn dẹp nhà cửa, hàng nghìn chiếc xe máy bị ngâm nước nhiều ngày đã đồng loạt được đưa đi sửa chữa, đẩy các cửa hàng dịch vụ vào tình trạng quá tải chưa từng có, đặc biệt khi hầu hết các xã vùng lũ đều đang mất điện.

Hà Nội đón đợt không khí lạnh mới

Hà Nội đón đợt không khí lạnh mới

26 Nov, 06:48 AM

Kinhtedothi - Trong tháng 12/2025, Hà Nội sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của 3 - 4 đợt không khí lạnh. Các đợt không khí lạnh có thể tác động đến đời sống, sản xuất của người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ