Tàu chở dầu Sanchi của Iran phát nổ, không còn hy vọng thủy thủ nào sống sót

Nguyễn Phương (Theo AFP)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lực lượng cứu hộ Iran ngày 14/1 cho biết tất cả thuyền viên trên tàu chở dầu Sanchi của Iran có thể đã thiệt mạng ngay sau khi xảy ra va chạm với tàu chở hàng CF Crystal trên vùng biển ngoài khơi Trung Quốc.

Tàu chở dầu Sanchi của Iran gặp nạn và bốc cháy ngùn ngụt liên tiếp trong một tuần qua gần cảng Thượng Hải (Trung Quốc) đã phát nổ và chìm xuống hôm 14/1. Giới chức Iran cho biết gần như không có hy vọng sống sót cho 30 thuyền viên còn lại trên tàu.
 Tàu chở dầu Sanchi  đã phát nổ và chìm xuống hôm 14/1. 
Ngày 14/1, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã phát sóng thước phim cho thấy tàu Sanchi chìm trong lửa và khói bốc lên ngùn ngụt cao tới 3km.
Người phát ngôn lực lượng cứu hộ Iran, ông Mohammad Rastad xác nhận không có hy vọng tìm thấy một nạn nhân nào còn sống sót trong số 32 thủy thủ có mặt trên tàu chở dầu Sanchi. 
“Không có cơ hội tìm thấy thuyền viên sống sót” – ông Mohammad Rastad cho biết.
Ông Rastad nói rằng thông tin từ các thành viên tàu Crystal cho thấy toàn bộ thủy thủ trên tàu Sanchi đã thiệt mạng ngay trong giờ đầu tiên khi tai nạn xảy ra do vụ nổ và rò rỉ khí gas. 
Mặc dù đã nỗ lực hết sức, song lực lượng cứu hộ đã không thể dập lửa và đưa thi thể các thủy thủ ra ngoài do các vụ nổ liên tiếp xảy ra và rò rỉ khí gas. Hiện chưa rõ tai nạn có khiến một lượng lớn dầu bị rò rỉ ra ngoài biển hay không. 
Trước đó, sau nhiều ngày liên tiếp bốc cháy, tàu Sanchi đã trôi dạt vào vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản.
Ngày 6/1 vừa qua, tàu Sanchi, chở theo 136.000 tấn dầu thô nhẹ từ Iran, đã bốc cháy sau khi đâm phải tàu chở ngũ cốc CF Crystal đăng ký Hong Kong (Trung Quốc) ở vị trí cách cửa sông Trường Giang 160 hải lý (300km) về phía Đông. Toàn bộ 21 thủy thủ người Trung Quốc trên tàu Crystal đã được giải cứu. 
Trước đó, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể 2 thuyền viên trên sàn tàu cứu sinh của tàu Sanchi vào sáng 13/1.