DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tàu chở dầu trật bánh và bốc cháy dữ dội

17-02-2015 15:42
Kinhtedothi - Giới chức Mỹ cho biết, một đoàn tàu chở hơn 100 thùng dầu thô đi từ từ Nebraska đến Virginia đã bị trật bánh và bốc cháy dữ dội tại bang Tây Virginia.
Vụ việc khiến hàng trăm gia đình ở ngôi làng Adena ở gần đó phải sơ tán khẩn cấp. Hãng tàu lửa CSX đã xác nhận vụ việc trên trang Twitter chính thức của mình.

 Theo một bản tin của hãng tàu lửa này, có một người phải đưa đi điều trị về hô hấp và chưa có báo cáo thương vong nào thêm sau vụ việc. Con số thương vong hiện vẫn chưa được thống kê đầy đủ.

Một cư dân làng Adena tên David McClung cho biết, khi đoàn tàu bốc cháy, ông có thể cảm thấy sức nóng từ vụ nổ lan tỏa tới nhà mình. Nhà ông David McClung ở trên đồi, cách hiện trưởng vụ việc khoảng nửa dặm.
Ngọn lửa tiếp tục cháy lan theo sườn đồi trong tối 16/2, trên sông Kanawha bập bùng những đám lửa nhỏ. Khi em trai của David McClung ở bên ngoài và nghe thấy tiếng nổ lớn, người này đã ngay lập tức chạy vào trong nhà báo động cho gia đình McClung.

Vụ tai nạn đã tạo ra quả cầu lửa khổng lồ khoảng 300 feets (91,44m), ông David McClung nhớ lại.

“Tôi có thể cảm thấy hơi nóng từ xa. Thật đáng sợ, cứ như một quả bom nguyên tử phát nổ”, ông McClung nói.

Thống đốc bang Tây Virginia Earl Ray Tomblin cũng đã ban hành tình trạng khẩn cấp tại làng Adena.

Hầu hết dầu thô còn lại trên tàu đã bị đổ xuống sông Kanawha, hai nhà máy xử lý nước đã phải đóng cửa để ngăn chặn dầu tràn vào các nguồn cung cấp nước cho cư dân.

Được biết 2 nhà máy nước này cung cấp nước cho khoảng 2.000 người dân. Số lượng nước dự trữ trong làng chỉ đủ dùng trong vòng từ 6-8 tiếng đồng hồ.
TAG: