Tàu du lịch mắc kẹt ngoài khơi biển Na Uy, hơn 900 người lênh đênh

Tú Anh (Theo RT)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Con tàu mới vận hành từ năm 2017.

Hơn 900 người đã mắc kẹt suốt 15 tiếng trên con tàu du lịch Viking Sky ngoài bờ biển phía tây Na Uy, kể từ khi nó phát tín hiệu báo nguy do sự cố động cơ.

 Hình ảnh con tàu. 

Nhiều hành khách đã đăng hình ảnh tình trạng bên trong con tàu lên các mạng xã hội.

Các quan chức  sáng 24/3 cho biết, 440 người đã được sơ tán khỏi tàu du lịch sau khi động cơ không hoạt động.

Ba máy bay trực thăng đã được điều động để vận chuyển hành khách khỏi con tàu. Với số lượng hành khách và thủy thủ trên tàu ban đầu ở 1.373, 915 trong số đó là hành khách Anh và Mỹ.

Một số người bị thương, trong đó 3 trường hợp ghi nhận nghiêm trọng. 16 người phải nhập viện, theo chính quyền địa phương. Các thủy thủ đã cố gắng khởi động lại 3 trong số 4 động cơ của tàu. Cho tới nay, các bên đang xem xét kéo con tàu tới thành phố cảng Molde trong hôm nay.

Sóng đang tiếp tục vùi dập con tàu. Video của các hành khách đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy ghế và đồ nội thất, như một chiếc đàn piano, trượt qua lại trên sàn tàu khi con tàu bị rung chuyển từ bên này sang bên kia.

Con tàu đang đi từ Bergen, Na Uy đến London và bắt đầu phát tín hiệu yêu cầu trợ giúp khẩn cấp hôm 24/3 khi bị trôi dạt vào bờ biển phía tây Na Uy sau sự cố động cơ.

Máy bay trực thăng và thuyền cứu hộ đã nhanh chóng tới hiện trường nhưng gặp khó khăn do điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Các quan chức cho biết còn quá sớm để suy đoán liệu thời tiết có phải là nguyên nhân của vụ việc hay không.