Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tàu hộ vệ Anh đi qua eo biển Đài Loan

Kinhtedothi - Một tàu hộ vệ Anh đã đi qua khu vực eo biển Đài Loan, hãng Reuters đưa tin hôm nay (27/9).
Hãng tin Reuters ngày 27/9 cho biết, một tàu hộ vệ Anh đã đi qua khu vực eo biển Đài Loan sau khi hoàn thành nhiệm vụ giám sát lệnh cấm vận nhằm vào Triều Tiên, thông tin từ tài khoản Twitter chính thức của con tàu cho thấy.
 Tàu hộ vệ Anh HMS Richmond thực hiện nhiệm vụ ở biển Hoa Đông hồi tháng 9. Ảnh: Royal Navy
Cụ thể, tài khoản Twitter của tàu hộ vệ Anh HMS Richmond cho biết: “Sau thời gian bận rộn phối hợp với các đối tác và đồng minh ở Hoa Đông, chúng tôi giờ đây đang trên đường đi qua eo biển Đài Loan”.
Diễn biến trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở hai bên bờ eo biển Đài Loan, khi Trung Quốc và Đài Loan lần lượt tổ chức diễn tập quân sự trong thời gian gần đây.
Trong khi các tàu chiến Mỹ duy trì tần suất đi qua eo biển Đài Loan gần như mỗi tháng một lần bất chấp phản đối của Trung Quốc, các đồng minh của Mỹ hiếm khi cử tàu chiến làm điều tương tự. Động thái của tàu hộ vệ Anh được cho là sẽ "chọc giận" Bắc Kinh, theo hãng tin Reuters. 
Tướng Khâu Quốc Chính, người đứng đầu cơ quan phòng vệ Đài Loan, không đưa ra bình luận về hoạt động của các tàu chiến nước ngoài, nhưng cho biết lực lượng này theo dõi sát sao chuyển động xung quanh hòn đảo.
Trước đó, tàu hộ vệ Anh HMS Richmond được triển khai đến biển Hoa Đông, tham gia các chiến dịch thực thi lệnh cấm vận của Liên Hợp quốc đối với Triều Tiên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ