Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tàu hỏa rơi xuống kênh, 12 người chết thảm

Kinhtedothi - Cây cầu bất ngờ sập đổ khiến đoàn tàu lao thẳng xuống kênh. Vụ tai nạn khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Vụ việc diễn ra hôm 2/7 tại tỉnh Punjab, miền đông Pakistan. Đoàn tàu chở theo các quân nhân cùng người nhà và vật tư của quân đội, di chuyển từ Pannu Aqil, phía nam tỉnh Sindh đến tỉnh Punjab.

Khi tàu đang qua kênh Chanawan, thì một phần cây cầu bất ngờ sập đổ, khiến 4 toa tàu rơi xuống kênh.

Theo báo cáo, vụ tai nạn khiến ít nhất 12 người thiệt mạng. Đội cứu hộ mới cứu được 80 người.

 
Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.
Những hình ảnh được đăng tải cho thấy rất nhiều binh lính và đội cứu hộ tham gia giải cứu các nạn nhân. Các binh sỹ dùng búa phá cửa đoàn tàu để kéo các nạn nhân mắc kẹt bên trong ra ngoài. Máy bay trực thăng cũng được điều động tham gia công tác cứu hộ.

Người phát ngôn đường sắt Pakistan Abul Rauf Tahir cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Trước đó, một đoàn tàu chở khách chở theo hàng trăm người di chuyển qua kênh này an toàn.

Sau khi hay tin vụ tai nạn, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ