Tàu khu trục Mỹ cập cảng Cam Ranh để bảo dưỡng

Lan Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tàu USS Coronado (LCS 4) đang thực hiện bảo dưỡng dự phòng viễn chinh trong khuôn khổ chuyến thăm kỹ thuật tại Cảng Quốc tế Cam Ranh, Việt Nam từ 11-15/6.

Chuyến thăm kỹ thuật này đánh dấu lần đầu tiên hoạt động bảo dưỡng viễn chinh được thực hiện cho phiên bản tàu tác chiến ven bờ thuộc lớp Independence triển khai luân phiên.
Tàu USS Coronado (LCS 4) của Mỹ. 
Chuẩn Đô đốc Donald Gabrielson - Tư lệnh Nhóm Hậu cần Tây Thái Bình Dương/Lực lượng đặc nhiệm 73, cho biết, chuyến thăm kỹ thuật này nâng cao năng lực bảo dưỡng viễn chinh và tăng cường quan hệ hợp tác của chúng tôi với Việt Nam. "Chúng tôi đánh giá cao cơ hội hợp tác với Việt Nam và mong muốn làm việc cùng nhau để tăng cường sự ổn định và xây dựng các mối quan hệ cùng có lợi", Chuẩn Đô đốc Donald Gabrielson phát biểu. 
Trong chuyến thăm kỹ thuật này, các nhà thầu và đội ngũ nhân sự trên tàu sẽ triển khai hơn 450 hoạt động bảo dưỡng dự phòng. "Tàu tác chiến ven bờ được chế tạo với mục tiêu tạo ra sự cơ động, do đó hoạt động bảo dưỡng càng linh hoạt thì tàu càng có sự sẵn sàng cao, và tàu có thể ra biển và thực hiện nhiệm vụ trong khoảng thời gian dài hơn," Trung tá Fernando Maldonado - Trợ lý Tham mưu trưởng phụ trách bảo dưỡng và sửa chữa tàu cho biết.
Đội ngũ nhân sự Lực lượng đặc nhiệm 73 và Đội Tàu khu trục số 7 đã lập kế hoạch, tổ chức nguồn lực và trực tiếp hỗ trợ triển khai Hoạt động Giao lưu Hải quân với Việt Nam (NEA) cũng như các chương trình diễn tập hàng hải như Hợp tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trên biển (CARAT) và Huấn luyện và Hợp tác Đông Nam Á (SEACAT) với Bangladesh, Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.