DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tàu khu trục tên lửa hành trình Australia cập cảng Cam Ranh

Lan Hương
02-11-2016 14:32
Kinhtedothi - Ngày 2/11, tàu Hải quân Australia HMAS WARRAMUNGA có khả năng phòng không, chống ngầm, đối hải, tuần thám, đánh chặn và trinh sát đã đến Việt Nam.
Tàu khu trục tên lửa hành trình HMAS WARRAMUNGA đã cập Cảng Quốc Tế Cam Ranh sáng ngày 2/11 với thủy thủ đoàn gồm 25 sĩ quan và 155 thủy thủ. Thuyền trưởng và thủy thủ đoàn sẽ có cuộc tiếp kiến với các sĩ quan và thủy thủ Hải Quân Nhân Dân Việt Nam. 
 Tàu HMAS WARRAMUNGA cập cảng Cam Ranh.
Đại tá Darren Kerr, Tùy Viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam, phát biểu: “Chuyến thăm này là một cơ hội tuyệt vời để củng cố mối quan hệ hợp tác Quốc phòng Australia - Việt Nam đã có từ năm 1999. Mối quan hệ này đã ngày càng phát triển về chiều rộng và chiều sâu. Tôi biết rằng các sỹ quan và thủy thủ tàu HMAS WARRAMUNGA đang mong chờ chuyến thăm Cảng Quốc Tế Cam Ranh và đây sẽ là điểm sáng trong hải trình lần này”.
 Tàu HMAS WARRAMUNGA trong một cuộc tập trận năm 2016.
Kể từ năm 1999, Quân đội Australia đã đào tạo và huấn luyện hơn 1500 quân nhân Việt Nam. Hiện tại, quân đội Australia đang hỗ trợ quân đội Việt Nam trong việc huấn luyện để tham gia các chiến dịch Gìn Giữ Hòa Bình Liên Hợp Quốc. Chuyến thăm kỹ thuật của tàu HMAS WARRAMUNGA sẽ kéo dài từ 2/11 - 5/11. 
Tàu HMAS WARRAMUNGA do Đại tá Hải Quân Dugald Clelland, Hải Quân Hoàng Gia Australia chỉ huy. Tàu HMAS WARRAMUNGA là tàu khu trục lớp ANZAC mang tên lửa hành trình có khả năng phòng không, chống ngầm, đối hải, tuần thám, đánh chặn và trinh sát. Tàu có lực giãn nước 3.720 tấn. chiều dài 118m. Tàu HMAS WARRAMUNGA được trang bị tên lửa phòng không Sea Sparrow cải tiến, tên lửa đối hải Harpoon Block 2, pháo hạm Mk 45 127mm và 6 ống phóng lôi Mk 32. Tàu HMAS WARRAMUNGA có sân và hầm đỗ trực thăng cho trực thăng đa năng MH-60R Sea Hawk và có thể đạt vận tốc tối đa 27 hải lý.