Tàu lượn dừng đột ngột, hành khách phải xuống đất bằng cần cẩu

Chia sẻ

Kinhtedothi - Một sự cố đã xảy ra trên đường tàu lượn Joker’s Jinx ở công viên giải trí Six Flags tại Thượng Marlboro, bang Maryland, Mỹ, khiến hệ thống an toàn tự động đột ngột kích hoạt làm 24 người đi trên tàu lượn bị mắc kẹt ở độ cao hơn 20m.

Theo tờ Telegraph, đoàn tàu lượn đã ngừng hoạt động vào lúc 2 giờ 30 chiều, giờ địa phương.

Do nhiệt độ ngoài trời tăng dần lên 29 độ C, lực lượng cứu hộ đã phải dùng cần cẩu để đưa ô, nước và đồ cho các vị khách, giúp họ tránh nóng cũng như đề phòng khả năng có người ngất xỉu.
Cảnh sát dùng cần cẩu mang ô và nước lên cho hàng khách bị mắc kẹt (Nguồn: NYDN)
Cảnh sát dùng cần cẩu mang ô và nước lên cho hàng khách bị mắc kẹt (Nguồn: NYDN)
Nếu tính từ đầu tháng Bảy thì đây là vụ mắc kẹt thứ ba liên quan tới một trong 16 công viên giải trí do Six Flags điều hành tại Mỹ. Trong vụ gần đây nhất, khách đi tàu lượn đã bị mắc kẹt gần đỉnh của đường tàu lượn.

“Dù chúng tôi chưa rõ điều gì đã gây sự cố, tàu lượn vẫn hoạt động như được thiết kế” - Six Flags thông báo - “Đường tàu lượn sẽ tạm ngưng hoạt động cho tới khi công viên hoàn tất cuộc kiểm tra tổng thể giúp đưa tới kết luận rằng nó đáp ứng các yêu cầu về an toàn.”

Về phần các khách đi tàu lượn, nhà chức trách đã phải dùng cần cẩu và dây thừng để đưa họ xuống. Hoạt động giải cứu được dự đoán phải mất từ 3-4 giờ mới hoàn tất.

Theo trang web của Six Flags, đường tàu lượn Joker’s Jinx sử dụng các công nghệ mới, có thể khiến đoàn tàu đạt tốc độ tới gần 100 km/giờ chỉ trong có 3 giây.

“Tốc độ đó sẽ xóa tan nụ cười coi thường khỏi mặt bạn, khi bạn bắn như một viên đạn vào 4 đoạn đường ray đảo chiều, được ép vào thành một hành trình uốn lượn dài gần 1km” - quảng cáo của Six Flags có ghi.

Đầu tháng này, đường tàu lượng Nitro nằm tại công viên giải trí Six Flags ở Jackson, New Jersey đã bị mất điện, khiến các hành khách phải đi bộ trở lại mặt đất.

Hồi tháng Bảy vừa qua, 4 người đi trên đường tàu lượn Ninja tại công viên giải trí Six Flags ở Los Angeles đã bị thương khi một trong những toa xe bị trật bánh vì một cành cây rơi xuống đường tàu.

Bất chấp các sự cố, Hiệp hội các công viên giải trí và điểm giải trí quốc tế đã ra thông báo khẳng định thành tích an toàn tốt của ngành công nghiệp.

Dữ liệu thống kê mới nhất do họ công bố cho thấy khả năng du khách bị thương tại một trong các công viên giải trí ở Mỹ chỉ là 1/24 triệu.