Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tàu ngầm Kilo thứ tư của Việt Nam được hạ thủy ngày 28-3

Kinhtedothi - Theo RIA Novosti, chiếc tàu ngầm thứ tư thuộc dự án Kilo 636 mà Nga đóng cho Việt Nam sẽ được hạ thủy tại nhà máy Admiralty Verfi ở St Petersburg vào ngày 28-3 tới.
Nguồn tin từ nhà máy cho hay, cuộc khủng hoảng tại Crimea không ảnh hưởng tới tiến độ của dự án.

Nga và Việt Nam ký hợp đồng cung cấp 6 tàu ngầm điện-diesel dự án 636M Varshavyanka (NATO định danh là Kilo 636) vào cuối năm 2009 nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Phía Nga cho biết các tàu ngầm đóng cho Việt Nam sẽ được ứng dụng các công nghệ đóng tàu tiên tiến nhất hiện nay. Trong số các vũ khí hiện đại được trang bị cho tàu ngầm của Việt Nam đáng chú ý nhất là tổ hợp tên lửa Club-S.

Các tàu ngầm Kilo nổi tiếng có độ ồn cực thấp, được các chuyên gia quân sự NATO đặt cho biệt danh “Hố đen trong đại dương.”

Việt Nam đã tiếp nhận hai chiếc tàu ngầm đầu tiên mang tên Hà Nội (HQ 182) và Thành phố Hồ Chí Minh (HQ 183), đều đã về tới cảng Cam Ranh. Chiếc thứ ba đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến sẽ được bàn giao trong mùa Hè năm nay.

Nguồn tin của RIA Novosti cho biết, chiếc thứ năm đã được khởi đóng tại nhà máy. Chiếc thứ sáu cũng sẽ được khởi đóng trong năm nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quy định mới về bán, thanh lý tài sản công

Quy định mới về bán, thanh lý tài sản công

09 Jul, 08:33 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 186/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công. Trong đó, Nghị định quy định rõ về bán, thanh lý tài sản công.

Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đồng bộ với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đồng bộ với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

09 Jul, 05:56 PM

Kinhtedothi - Tại Văn bản 6352/VPCP-KTTH ngày 9/7/2025, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu các cơ quan chức năng kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn về quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đồng bộ với mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ