Kinhtedothi - Do ảnh hưởng bão số 4, thời tiết trên biển diễn biến xấu, tàu, phà cao tốc từ đất liền đi Phú Quốc và các quần đảo của tỉnh Kiên Giang và ngược lại tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.
Sáng 27/9, ông Võ Minh Tuấn – Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, do ảnh hưởng của bão số 4, thời tiết trên biển có gió giật cấp 7, cấp 8 nên Cảng vụ Hàng hải cho các tàu, phà cao tốc hoạt động tuyến Phú Quốc và các quần đảo (Nam Du, Hải Tặc, Bà Lụa, An Thới, Thổ Chu) phải tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn cho hành khách và phương tiện. Thời gian bắt đầu tư 6 giờ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới.
Đại điện của các hãng tàu, phà thông tin, ngay khi nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động của Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, các hãng tàu đã thông báo đến các đại lý và khách hàng tạm bán vé, hoàn tiền lại cho hành khách.
Tất cả hãng tàu, phà cao tốc ở tỉnh Kiên Giang phải tạm ngừng hoạt động từ ngày hôm nay để đảm bảo an toàn cho hành khách và phương tiện (Ảnh: Hữu Tuấn)
Trước đó, ngày 26/9, UBND tỉnh Kiên Giang đã có công văn hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành và đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thành phố về chủ động ứng phó với bão số 4. Trong công văn, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu triển khai công tác đảm bảo an toàn, phòng chống ngập lụt cho các khu đô thị tập trung, khu công nghiệp, đảm bảo an toàn hồ đập chứa nước ở các đảo và vùng hạ du, hệ thống đê điều, đặc biệt là hồ nước Dương Đông, TP Phú Quốc và trọng điểm đê điều xung yếu trên địa bàn tỉnh.
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1136/QĐ-TTg ngày 26/9/2022 thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.
Kinhtedothi - UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu triển khai công tác đảm bảo an toàn, phòng chống ngập lụt cho các khu đô thị tập trung, khu công nghiệp, đảm bảo an toàn hồ đập chứa nước ở đảo và vùng hạ du, hệ thống đê điều, đặc biệt là hồ nước Dương Đông.
Kinhtedothi - “Sáng nay, tôi gọi điện cho lãnh đạo các tỉnh, TP miền Trung, được báo cáo là nhiều nơi vẫn '‘trời quang mây tạnh’'. Điều này có thể khiến nhiều người dân lơi là, mất cảnh giác. Các địa phương tuyệt đối không được phép chủ quan…” - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh.
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2026), các đoàn công tác của UBND TP Hồ Chí Minh do lãnh đạo TP dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng và tri ân các Thầy thuốc Nhân dân, cán bộ y tế lão thành tiêu biểu qua nhiều thời kỳ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân.
Kinhtedothi - Sáng 26/2, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, CATP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ phát động phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2026 trong toàn lực lượng.
Kinhtedothi - Năm 2026, xã Hát Môn có 55 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 16 đồng chí được kết nạp Đảng trước ngày lên đường, chiếm 29%. Kết quả này khẳng định chất lượng tuyển quân và sự quan tâm bồi dưỡng chính trị của địa phương đối với thế hệ trẻ.
Kinhtedothi – Theo thông tin từ Bộ Nội vụ, cả nước có 21,53 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội cùng hơn 178.600 người được giải quyết trợ cấp thất nghiệp. Trong đó, 5 nhóm ngành có số người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cao nhất.
Kinhtedothi - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đồng loạt trở lại hoạt động. Đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ do hệ thống điện, máy móc được khởi động sau thời gian dài tạm ngưng.