Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tàu vỏ thép đầu tiên ở Quảng Ngãi bán đấu giá vì nợ nần

Kinhtedothi - Nợ hàng chục tỷ đồng và không có khả năng, chiếc tàu vỏ thép đầu tiên ở Quảng Ngãi được vay vốn ưu đãi theo Nghị định 67 của Chính phủ đã bị tòa án đem ra đấu giá.

Ngày 15/3, Thông tin từ Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã gửi hồ sơ, thủ tục đấu giá thanh lý tài sản là tàu cá vỏ thép Biển Đông 1, mang số hiệu QNg 90999TS".

Tàu vỏ thép Biển Đông 1 là tàu được ngân hàng hỗ trợ cho vay đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Được biết, đây là tàu vỏ thép của ngư dân Võ Văn Hân (ngụ xã Bình Châu, huyện Bình Sơn), được ngân hàng hỗ trợ cho vay đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ. Tuy nhiên, vì làm ăn liên tục thua lỗ, ngư dân không trả được nợ vay ngân hàng nên bị ngân hàng kiện ra tòa và phải đem bán đấu giá tài sản.

Ông Võ Văn Hân - Chủ tàu Biển Đông 1 cho biết, thời gian qua, gia đình ông gặp rất nhiều khó khăn, phải chạy vay từng ngày, lại vướng lao lý, kiện tụng.

Sau khi hạ thủy, tàu chỉ khai thác thuận lợi trong năm đầu tiên. Sau đó, máy móc hư hỏng liên tục, rồi thân tàu bị gỉ sét nặng phải sơn lại. Cứ bỏ tiền ra sửa để đi biển, với hi vọng kiếm thu nhập trả nợ cho ngân hàng. Nhưng càng đi tàu càng hư hỏng, chuyến biển nào trở về cũng tay trắng, lại bị mất ngư lưới cụ nên nợ nần chồng chất thêm.

"Đến tháng 3/2018, tàu phải neo lại cho đến nay vì không còn khả năng đi tiếp. Số tiền nợ khoảng 12 tỷ đồng vay đóng tàu, gia đình cũng không biết làm sao trả. Giờ ngân hàng họ kiện ra tòa, phải đem ra bán đấu giá con tàu" - ông Võ Văn Hân nói.

Được biết, tàu Biển Đông 1, QNg 90999TS là tàu cá vỏ thép đầu tiên ở Quảng Ngãi được ngân hàng hỗ trợ cho vay đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ, hạ thủy vào đầu năm 2016.

Tàu có chiều dài 27m, rộng 7,1m, chiều cao mạn 3,1m, trọng tải 143 tấn, tốc độ hơn 10 hải lý/giờ, công suất 811 CV, tổng mức đầu tư gần 14 tỷ đồng, trong đó ngân hàng cho vay hơn 13,2 tỷ đồng. Thời hạn cho vay vốn là 11 năm, lãi suất 7%/năm (chủ tàu trả 1%, Nhà nước hỗ trợ 6%), thời gian ân hạn gốc 1 năm và miễn lãi năm đầu tiên.

Hiện thủ tục đấu giá đã được hoàn tất, dự kiến ngày 17/3 tới, tàu sẽ được đem ra đấu giá tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Quảng Ngãi.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội phấn đấu thu hút 20.000 lao động nông thôn tham gia học nghề

Hà Nội phấn đấu thu hút 20.000 lao động nông thôn tham gia học nghề

09 Jul, 05:20 AM

Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 177/KH-UBND triển khai thực hiện Kế hoạch số 316-KH/TU ngày 23/4/2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 10/7/2024 của Ban Bí thư về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn TP Hà Nội.

Hà Nội chi hơn 2.200 tỷ đồng cho công tác ưu đãi người có công

Hà Nội chi hơn 2.200 tỷ đồng cho công tác ưu đãi người có công

09 Jul, 05:18 AM

Kinhtedothi – 6 tháng đầu năm 2025, TP Hà Nội chi cho công tác ưu đãi người có công với tổng kinh phí 2.237 tỷ đồng. Trong đó, chi trả đầy đủ, kịp thời trợ cấp cho 76.462 người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng 1.658 tỷ đồng.

Sạt lở núi ở Tam Chúc, hàng nghìn tấn đá lao xuống khu dân cư

Sạt lở núi ở Tam Chúc, hàng nghìn tấn đá lao xuống khu dân cư

08 Jul, 11:20 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/7, UBND phường Tam Chúc (tỉnh Ninh Bình) cho biết, chính quyền địa phương đã khẩn cấp di dời 2 hộ dân sinh sống gần khu vực sạt lở đá đến nơi an toàn, đồng thời cắm biển cảnh báo để ngăn người dân tiếp cận khu vực nguy hiểm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ