Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tây Ban Nha đụng Nigeria ở bán kết

KTĐT - Chủ nhà kiêm đương kim vô địch giải U-17 thế giới Nigeria tiếp tục thẳng tiến đến ngôi vương một lần nữa khi hạ Hàn Quốc 3-1 trong trận tứ kết cuối cùng.

KTĐT - Chủ nhà kiêm đương kim vô địch giải U-17 thế giới Nigeria tiếp tục thẳng tiến đến ngôi vương một lần nữa khi hạ Hàn Quốc 3-1 trong trận tứ kết cuối cùng.

Trước đó, Colombia, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha đã ghi tên mình vào vòng bán kết. Cũng như Colombia (thắng Thổ Nhĩ Kỳ), Tây Ban Nha phải nhờ đến loạt sút luân lưu mới vượt qua Uruguay, khi tỷ số là 3-3 sau 120 phút tranh tài. Trận đấu này có 2 thẻ đỏ, mỗi đội nhận 1 thẻ ngay từ giữa và cuối hiệp một. Cho đến nay, các trọng tài đã rút ra 19 chiếc thẻ đỏ qua 48 trận của giải vô địch U-17 thế giới năm 2009.

Ở vòng bán kết, diễn ra vào đêm mai, trong khi Colombia đá với hiện tượng Thụy Sĩ (thắng một loạt ứng viên, trong đó có Đức và Italia) thì Tây Ban Nha sẽ phải gặp chủ nhà Nigeria. Cuộc đụng độ này sẽ tái hiện trận chung kết giải vô địch U- 17 thế giới năm 2007 diễn ra ở Hàn Quốc mà Nigeria đã thắng Tây Ban Nha 3-0 trong loạt sút luân lưu sau khi hòa 0-0 ở thời gian thi đấu chính thức cũng như hiệp phụ. Đó là một trong những nỗi đau lớn của bóng đá trẻ Tây Ban Nha và bây giờ, khi đang sở hữu lứa cầu thủ măng non đầy tài năng, “Bò tót trẻ” đứng trước cơ hội phục thù. Chỉ có điều, năm nay Nigeria lại là chủ nhà và đội hình cũng toàn những ngôi sao nhí.


Tại giải vô địch U-17 thế giới, diễn ra đều đặn 2 năm/lần từ năm 1985 cho đến nay, Nigeria và Brazil đang cùng nhau giữ kỷ lục 3 lần vô địch, trong đó “Đại bàng xanh trẻ” đăng quang ở giải đầu tiên (1985, tại Trung Quốc) và giải gần nhất (2007, tại Hàn Quốc). Ngoài ra, cả 2 đội đều còn 2 lần về nhì. Trong số 4 đội có mặt ở bán kết giải năm nay, chỉ có duy nhất Nigeria là từng đăng quang. Tây Ban Nha đã 3 lần có mặt trong trận chung kết nhưng đều thất bại, gần nhất là thua chính Nigeria 2 năm về trước ở Hàn Quốc. Colombia từng giành vị trí thứ tư năm 2003 tại Phần Lan trong khi đây mới là lần đầu tiên Thụy Sĩ đặt chân đến bán kết.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khen thưởng lực lượng Công an TP Đà Nẵng phá đường dây mua bán hóa đơn 22.000 tỷ đồng

Khen thưởng lực lượng Công an TP Đà Nẵng phá đường dây mua bán hóa đơn 22.000 tỷ đồng

08 Jul, 07:34 PM

Kinhtedothi - Công an TP Đà Nẵng vừa tổ chức công bố quyết định và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Trong đó nổi bật là chiến công đặc biệt trong chuyên án triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng với doanh số gần 22.000 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh động viên cán bộ, công chức xã Yên Phong và phường Trạm Lộ

Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh động viên cán bộ, công chức xã Yên Phong và phường Trạm Lộ

08 Jul, 04:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/7, ông Nguyễn Việt Oanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh, tới thăm, động viên cán bộ, công chức xã Yên Phong và phường Trạm Lộ sau hơn một tuần vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Cùng đi có bà Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ