Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tây Ban Nha đụng Nigeria ở bán kết

KTĐT - Chủ nhà kiêm đương kim vô địch giải U-17 thế giới Nigeria tiếp tục thẳng tiến đến ngôi vương một lần nữa khi hạ Hàn Quốc 3-1 trong trận tứ kết cuối cùng.

KTĐT - Chủ nhà kiêm đương kim vô địch giải U-17 thế giới Nigeria tiếp tục thẳng tiến đến ngôi vương một lần nữa khi hạ Hàn Quốc 3-1 trong trận tứ kết cuối cùng.

Trước đó, Colombia, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha đã ghi tên mình vào vòng bán kết. Cũng như Colombia (thắng Thổ Nhĩ Kỳ), Tây Ban Nha phải nhờ đến loạt sút luân lưu mới vượt qua Uruguay, khi tỷ số là 3-3 sau 120 phút tranh tài. Trận đấu này có 2 thẻ đỏ, mỗi đội nhận 1 thẻ ngay từ giữa và cuối hiệp một. Cho đến nay, các trọng tài đã rút ra 19 chiếc thẻ đỏ qua 48 trận của giải vô địch U-17 thế giới năm 2009.

Ở vòng bán kết, diễn ra vào đêm mai, trong khi Colombia đá với hiện tượng Thụy Sĩ (thắng một loạt ứng viên, trong đó có Đức và Italia) thì Tây Ban Nha sẽ phải gặp chủ nhà Nigeria. Cuộc đụng độ này sẽ tái hiện trận chung kết giải vô địch U- 17 thế giới năm 2007 diễn ra ở Hàn Quốc mà Nigeria đã thắng Tây Ban Nha 3-0 trong loạt sút luân lưu sau khi hòa 0-0 ở thời gian thi đấu chính thức cũng như hiệp phụ. Đó là một trong những nỗi đau lớn của bóng đá trẻ Tây Ban Nha và bây giờ, khi đang sở hữu lứa cầu thủ măng non đầy tài năng, “Bò tót trẻ” đứng trước cơ hội phục thù. Chỉ có điều, năm nay Nigeria lại là chủ nhà và đội hình cũng toàn những ngôi sao nhí.


Tại giải vô địch U-17 thế giới, diễn ra đều đặn 2 năm/lần từ năm 1985 cho đến nay, Nigeria và Brazil đang cùng nhau giữ kỷ lục 3 lần vô địch, trong đó “Đại bàng xanh trẻ” đăng quang ở giải đầu tiên (1985, tại Trung Quốc) và giải gần nhất (2007, tại Hàn Quốc). Ngoài ra, cả 2 đội đều còn 2 lần về nhì. Trong số 4 đội có mặt ở bán kết giải năm nay, chỉ có duy nhất Nigeria là từng đăng quang. Tây Ban Nha đã 3 lần có mặt trong trận chung kết nhưng đều thất bại, gần nhất là thua chính Nigeria 2 năm về trước ở Hàn Quốc. Colombia từng giành vị trí thứ tư năm 2003 tại Phần Lan trong khi đây mới là lần đầu tiên Thụy Sĩ đặt chân đến bán kết.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ