Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tây Hồ hỗ trợ người dân phường Ngọc Thuỵ ra khỏi bãi giữa sông Hồng

Kinhtedothi – Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, ngày 10/9, quận Tây Hồ đã huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ di chuyển người, tài sản của người dân phường Ngọc Thuỵ (quận Long Biên) ra khỏi bãi giữa sông Hồng.

Ông Nguyễn Thanh Tịnh – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân sinh sống dọc tuyến sông Hồng, các lực lượng chức năng quận đã tiến hành rà soát, vận động, di chuyển người và tài sản của các hộ làm nghề thuyền chài lên bờ an toàn.

 

Cùng với đó, thực hiện phương châm “tính mạng của con người là trên hết”, trong sáng ngày 10/9, lực lượng chức năng quận Tây Hồ đã huy động các lực lượng chức năng, lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ di chuyển người và tài sản của Nhân dân phường Ngọc Thuỵ (quận Long Biên) đang sinh sống tại bãi giữa sông Hồng vào bờ an toàn.

Khu vực bãi giữa sông Hồng ngập sâu trong nước.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Thanh Tịnh, khu vực bãi giữa sông Hồng (phường Ngọc Thuỵ) có 2 tuyến đường ra, vào. Trong đó, một đường là khu vực cầu Long Biên và một đường là cuối ngõ 76 An Dương thuộc địa bàn phường Yên Phụ (quận Tây Hồ).

Bí thư Quận uỷ Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường.

“Hiện nay, tuyến đường vào khu vực bãi giữa cầu Long Biên đã bị ngập sâu, không đảm bảo việc đi lại của người dân. Với phương châm “tính mạng của con người là trên hết”, quận Tây Hồ đã chỉ đạo các lực lượng tham gia hỗ trợ di chuyển người dân và tài sản ra khỏi bãi sông Hồng nhằm hạn chế thấp nhất những hại do bão lũ gây ra” – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Thanh Tịnh nhấn mạnh.

Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, Bí thư Quận uỷ Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng yêu cầu các đơn vị chức năng tranh thủ thời gian, khẩn trương hỗ trợ di chuyển người và tài sản của người dân vào bờ an toàn. “Thời gian đang rất gấp, các đơn vị chức năng cần tranh thủ thời gian để di chuyển người dân đến nơi an toàn” – Bí thư Quận uỷ Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Lực lượng chức năng phường Yên Phụ dọn dẹp các nhà văn hoá để di chuyển người dân ngoài bãi sông Hồng trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Cũng tại buổi kiểm tra, Bí thư Quận uỷ Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN quận và các lực lượng chức năng phường Yên Phụ xây dựng phương án, chuẩn bị trang thiết bị, vật tư, lương thực thực phẩm, nước uống, nơi ở tạm để di chuyển người dân khu vực bãi sông Hồng trong trường thời tiết xấu có thể xảy ra.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận trong sáng ngày 10/9 tại khu vực cuối ngõ 76 An Dương.

Bãi giữa sông Hồng ngập sâu trong nước.
Ngõ 76 An Dương là một trong hai con đường dẫn vào bãi giữa sông Hồng. 
Lực lượng chức năng vận động các tàu thuyền di lên bờ an toàn.
Lực lượng chức năng duy chuyển người, tài sản, nông sản của người dân ra khỏi bãi giữa sông Hồng.
Lực lượng chức năng đang đẩy nhanh tiến độ di chuyển người dân và tài sản ra khỏi bãi giữa sông Hồng.
Lãnh đạo quận Tây Hồ yêu cầu các đơn vị khẩn trương hỗ trợ di chuyển người dân ra khỏi bãi giữa sông Hồng để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng do mưa bão có thể xảy ra.
Nuôi đuông dừa tại bãi giữa sông Hồng

Nuôi đuông dừa tại bãi giữa sông Hồng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

03 Feb, 02:24 PM

Kinhtedothi - Trong giai đoạn then chốt chuẩn phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, UBND phường Hồng Hà đã triển khai một chiến dịch toàn diện nhằm giải quyết dứt điểm các "điểm nghẽn" về hạ tầng và trật tự xã hội. Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn là chiến lược dài hạn để xây dựng một đô thị văn minh, bền vững.

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

30 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng loạt, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục được xã Thiên Lộc (TP Hà Nội) xác định là khâu then chốt. Bằng cách tiếp cận bài bản, linh hoạt và đặt người dân ở vị trí trung tâm, công tác dân vận trong GPMB đã có những chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

30 Jan, 12:02 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích 10,7m2 đất công tại số 10 ngõ 41 Phúc Xá theo Quyết định số 74/QĐ-CCXP, nhằm lập lại trật tự quản lý đất đai. Việc cưỡng chế thu hồi đất công tại phường Hồng Hà được triển khai theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

29 Jan, 12:10 PM

Kinhtedothi - Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 29/1, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Khánh thành, gắn biển dự án Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ