Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Tây Hồ: Kiểm tra vệ sinh ATTP nhiều cơ sở bánh Trung thu

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Còn gần 1 tháng nữa mới đến Rằm Trung Thu, song đến thời điểm này, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn đã được UBND quận Tây Hồ và các đơn vị có liên quan rốt ráo thực hiện.

 

Bà Bùi Thị Lan Phương – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, nhằm đảm bảo vệ sinh ATTP tại những cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn, UBND quận, UBND các phường đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra việc chấp hành quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP của các cơ sở.

Đoàn kiểm tra của quận Tây Hồ làm việc với cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương cơ sở 2.
Đoàn kiểm tra của quận Tây Hồ làm việc với cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương cơ sở 2.

Trong đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra: Giấy Đăng ký Kinh doanh; Hồ sơ ATTP; Hồ sơ nhân sự kèm theo giấy khám sức khỏe của nhân viên làm việc tại cơ sở; Hợp đồng mua bán nguyên liệu và kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh tại các cơ sở…

Công nhân được trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình sản xuất, kinh doanh.
Công nhân được trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Chiều ngày 30/8, Tổ công tác của UBND quận Tây Hồ  tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương 1 và Bảo Phương 2. Theo ghi nhận của đoàn kiểm tra, chủ các cơ đã cơ bản chấp hành tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP như: Hoá đơn, giấy chứng nhận nguồn gốc nguyên liệu đầu vào; chủ cơ sở đã bố trí các khu vực chế biến nguyên liệu sống và chín ra từng khu vực khác nhau; công nhân có chứng nhận đảm bảo sức khoẻ… theo quy định.

Khu vực chế biến nguyên liệu chín và sống được tách biệt hoàn toàn.
Khu vực chế biến nguyên liệu chín và sống được tách biệt hoàn toàn.

Ông Phạm Hải Đăng – Chủ cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương cơ sở 2 (phường Thụy Khuê) cho biết, do sản xuất bằng tay nên công tác đảm bảo vệ sinh ATTP là yếu tố sống còn đối với cơ sở. Từ đó, trong suốt quá trình hoạt động, cơ sở luôn phối hợp chặt chẽ với UBND phường Thụy Khuê, UBND quận Tây Hồ và các đơn vị có liên quan trong việc đảm bảo quy định về vệ sinh ATTP.

“Tất cả nguyên vật liệu đầu vào phục vụ việc sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu đều được cơ sở ký hợp đồng với các đơn vị cung cấp có uy tín, nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất các công nhân luôn thực hiện nghiêm chỉnh các quy định, quy trình sản xuất… để mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn có chất lượng cao nhất” – ông Phạm Hải Đăng cho biết.

Đến thời điểm này, quận Tây Hồ đã sẵn sàng cho mùa Trung thu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đến thời điểm này, quận Tây Hồ đã sẵn sàng cho mùa Trung thu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bà Trương Thị Ngọc – Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND quận Tây Hồ, UBND phường Thuỵ Khuê đã xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra công tác chấp hành quy định về đảm bảo VSATP tại các cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn. Qua kiểm tra, tất cả cơ sở đã thực hiện nghiêm quy định về quản lý Nhà nước trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, cùng với việc thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất bánh Trung thu.

Hiện nay, UBND phường đã giao các đơn vị có liên quan xây dựng phương án đảm bảo trật tự, trật tự ATGT trong những ngày cao điểm mua bán bánh Trung thu… nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng lộn xộn, ùn tắc giao thông… có thể xảy ra.