Tây Hồ lấy mẫu xét nghiệm cho 430 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạnh Mai

Vũ Minh
Chia sẻ

Kinhtedothi- Sau hai ngày triển khai các điểm lấy mẫu xét nghiệm để phòng dịch Covid-19 cho các trường hợp đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai tại toàn bộ 8 phường, quận Tây Hồ đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm với 430 trường hợp.

Ngày 2/4, tại hai điểm trường THCS Tứ Liên và Nhật Tân, quận tiếp tục tổ chức điểm lấy mẫu xét nghiệm để phòng dịch Covid-19 cho các trường hợp đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai. Trước đó, ngày 1/4, quận cũng đã tổ chức 6 điểm lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Y tế phường Quảng An, Trung tâm VHTT phường Phú Thượng, trường THCS Chu Văn An, Trung tâm VHTT phường Yên Phụ, trường THCS Xuân La, nhà văn hóa phường Bưởi.  
 Một điểm lấy mẫu xét nghiệm tại quận Tây Hồ
Sau hai ngày, quận đã hoàn thành việc lấy mẫu cho tất cả 430 trường hợp trên địa bàn đã từng đến chữa bệnh, chăm sóc người nhà, giải quyết công việc… tại Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 10/3-28/3.
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Xuân Tài, ngay sau khi có Công điện khẩn của Chủ tịch UBND TP, quận đã thành lập mỗi tổ dân phố một tổ công tác đi rà soát tất cả các trường hợp, ra quyết định cách ly y tế đối với các trường hợp theo quy đinh. Đồng thời, phối hợp lấy mẫu bệnh phẩm theo hướng dẫn của Sở Y tế để gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP để xét nghiệm. Với tinh thần là làm quyết liệt, khẩn trương để có kết quả sớm nhất nhằm chủ động các biện pháp ứng phó, khống chế dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần