DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Nhiều chủ nhà trọ ở Tây Hồ miễn giảm tiền thuê cho người lao động gặp khó khăn

Vân Nhi
21-08-2021 18:22
Kinhtedothi - Tính đến ngày 21/8, nhiều chủ nhà trọ trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) đã cam kết miễn giảm tiền thuê nhà cho người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Tin liên quan

Nhằm chia sẻ khó khăn với những lao động tự do tại các khu nhà trọ chưa kịp trở về quê, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Quận ủy Tây Hồ, 8/8 phường trên địa bàn quận Tây Hồ đã kêu gọi, vận động các chủ nhà trọ giảm tiền nhà trọ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 Một chủ trọ trên địa bàn phường Xuân La cam kết miễn, giảm tiền thuê nhà cho người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Với tinh thần "tương thân, tương ái", "một miếng khi đói bằng một gói khi no"... trong những ngày qua, Đảng uỷ và chính quyền 8 phường trên địa bàn quận Tây Hồ đã tập trung tuyên truyền chủ các nhà trọ miễn giảm tiền thuê trọ cho người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Bà Phạm Thị Thùy Linh - Phó Chủ tịch UBND Phường Phú Thượng cho biết, hiện trên địa bàn phường có 61 hộ đang cho thuê trọ với 1.479 người thuê. Do dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, UBND Phường đã kêu gọi và đề nghị các gia đình có nhà trọ, đang cho người lao động cho thuê trên địa bàn, có phương án hỗ trợ người thuê bằng cách giảm tiền thuê trọ (từ 50 - 100%).

Để lan tỏa những việc làm có ý nghĩa thiết thực này của các chủ nhà cho thuê trọ, phường Phú Thượng đã tuyên truyền ngay trên loa phát thanh cập nhật thông tin, số lượng chủ nhà trọ hỗ trợ người lao động gặp khó khăn.

Ông Công Xuân Lập - chủ nhà cho thuê trọ tại tổ 4, cụm 3 phường Phú Thượng, một trong 15 chủ nhà trọ đã miễn 100% tiền thuê nhà cho người thuê trọ cho biết: "Cùng với Đảng bộ, chính quyền phường Phú Thượng, chúng tôi mong muốn được giúp thêm một phần nhỏ cho những người lao động đang thuê nhà vượt qua khó khăn, chung tay thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch".

Tương tự, tại phường Xuân La, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Mạnh Tiến cho biết, tính đến sáng ngày 21/8, Công an phường cùng các ban, ngành, đoàn thể tại phường đã vận động được 189 chủ nhà trọ thực hiện miễn giảm tiền thuê cho người thuê trọ với tổng số tiền 340,5 triệu đồng.

Lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết, tính đến ngày 21/8, nhiều chủ nhà trọ trên địa bàn quận đã cam kết miễn, giảm tiền thuê nhà trọ cho người lao động gặp khó khăn bởi dịch Covid-19. Trong thời gian tới, UBND quận tiếp tục chỉ đạo các phường tăng cường vận động chủ nhà trọ chung tay giúp đỡ, hỗ trợ người thuê trọ vượt qua giai đoạn khó khăn. Để từ đó, người dân an tâm ở lại khu trọ, thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch, góp phần giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh, cùng cộng đồng ứng phó, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.