Tây Hồ: Tuyên dương giáo viên giỏi tâm huyết, học sinh tài năng

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 26/5, quận Tây Hồ đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi, giáo viên tâm huyết sáng tạo, học sinh giỏi, học sinh tài năng năm học 2022 – 2023.

Tại hội nghị, theo báo cáo của quận Tây Hồ, năm học 2022 - 2023 là năm học nở rộ về thành tích giáo viên giỏi của ngành giáo dục quận. Cụ thể, quận đã có 15 giáo viên dự thi cấp TP đạt giải cao, trong đó có 7 giải Nhất, 5 giải Nhì và 3 giải Ba.

Đây thực sự là kết quả ấn tượng, cho thấy nỗ lực vượt bậc của các thầy cô giáo, tiếp tục góp phần xây dựng hình ảnh người giáo viên Tây Hồ vững vàng về chuyên môn, sáng tạo trong kỹ năng giảng dạy, tự tin trong ứng dụng công nghệ thông tin, thanh lịch, chuyên nghiệp trong phong cách và yêu trẻ, tâm huyết với nghề.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng trao khen thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.
Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng trao khen thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Cùng với các thầy cô giáo, các em học sinh luôn là niềm tự hào của toàn quận khi tham dự nhiều cuộc thi ở các lĩnh vực khác nhau từ văn hóa, khoa học đến năng khiếu, văn nghệ, thể dục, thể thao với tổng số 536 giải. Trong đó có 410 giải cấp quận, TP; 90 Huy chương Vàng các môn thể thao cấp quận và 1 giải nhất cấp TP; 35 Huy chương Vàng Olympic Toán TIMO quốc tế, Trạng Nguyên toàn tài cấp quốc gia...

Đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp TP của quận cũng đạt thành tích rất ấn tượng, đứng thứ 7/30 quận, huyện toàn TP với tổng số 90 giải, trong đó có với 4 giải Nhất, 27 giải Nhì, 24 giải Ba và 35 giải Khuyến khích tăng 21 giải so với năm học trước.

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến trao khen thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.
Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến trao khen thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo quận Tây Hồ, Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng ghi nhận và đánh giá cao những đổi mới của ngành GD&ĐT quận trong công tác chỉ đạo, tuyển chọn, bồi dưỡng giáo viên và học sinh, góp phần nâng cao thành tích vẻ vang và rất đáng tự hào của ngành giáo dục quận Tây Hồ.

Theo Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng, thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, trong những năm qua, Quận ủy - HĐND - UBND quận luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho giáo dục. Từ việc chăm lo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục đến việc đầu tư xây dựng, nâng cấp cải tạo, sửa chữa các trường học, trang biết bị cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng thời tập trung xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia và trường chất lượng cao. Hiện nay trên địa bàn quận có 26/27 trường đạt chuẩn quốc gia, đứng thứ 2 toàn TP.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại buổi lễ.
Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại buổi lễ.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Bộ GD&ĐT; sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Hà Nội; sự quan tâm, tạo điều kiện của Quận ủy - HĐND - UBND quận; với truyền thống hiếu học, quận Tây Hồ ngày càng có nhiều thầy cô giáo dạy giỏi, nhiều học sinh xuất sắc, đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế; ngày càng có nhiều nhân tài làm giàu thêm nguyên khí quốc gia, làm rạng danh non sông đất nước” – Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần