Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tay lái xe, tai nghe điện thoại!

Kinhtedothi - Hiện nay, khi lưu thông ngoài phố, dễ dàng bắt gặp cảnh nhiều người tay lái xe, tai nghe điện thoại. Với mật độ phương tiện ở Thủ đô lúc nào cũng đông như mắc cửi, người điều khiển ô tô, xe máy chỉ cần vài giây mất tập trung, va chạm có thể xảy ra.
 Ảnh minh họa
Điều đáng nói, với công nghệ hiện nay, đa phần điện thoại thông minh đều có bluetooth, tai nghe, có thể rảnh tay lái xe mà vẫn đàm thoại được. Ấy vậy mà gần như tất cả người điều khiển ô tô đều bất chấp, một tay lái xe, tay kia áp sát smartphone vào tai, vô tư tám chuyện trên trời dưới bể.
Không riêng gì tài xế ô tô, nhiều shipper (người giao hàng), lái xe ôm công nghệ cũng mắt dán vào màn hình điện thoại khi lưu thông trên đường phố. Không ít tai nạn thương tâm xảy ra mà lỗi thuộc về những “nghệ sĩ” đường phố này.

Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức xử phạt với người điều khiển ô tô mà sử dụng điện thoại di động, thiết bị âm thanh là từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng; xe máy từ 600.000 – 1.000.000 đồng, tăng gấp 5 lần so với trước đây. Đồng thời, người vi phạm còn bị tước Giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng… Mức phạt trên là rất nặng nhưng xem ra vẫn chưa đủ sức răn đe bởi tình trạng vi phạm còn rất phổ biến. Quả thực, ý thức tham gia giao thông của một bộ phận không nhỏ người dân còn kém, coi thường quy định pháp luật cũng như an toàn, tính mạng của chính bản thân mình.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

03 Feb, 02:24 PM

Kinhtedothi - Trong giai đoạn then chốt chuẩn phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, UBND phường Hồng Hà đã triển khai một chiến dịch toàn diện nhằm giải quyết dứt điểm các "điểm nghẽn" về hạ tầng và trật tự xã hội. Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn là chiến lược dài hạn để xây dựng một đô thị văn minh, bền vững.

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

30 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng loạt, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục được xã Thiên Lộc (TP Hà Nội) xác định là khâu then chốt. Bằng cách tiếp cận bài bản, linh hoạt và đặt người dân ở vị trí trung tâm, công tác dân vận trong GPMB đã có những chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

30 Jan, 12:02 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích 10,7m2 đất công tại số 10 ngõ 41 Phúc Xá theo Quyết định số 74/QĐ-CCXP, nhằm lập lại trật tự quản lý đất đai. Việc cưỡng chế thu hồi đất công tại phường Hồng Hà được triển khai theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

29 Jan, 12:10 PM

Kinhtedothi - Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 29/1, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Khánh thành, gắn biển dự án Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ