Tay súng 78 tuổi sát hại 3 người

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Một người đàn ông 78 tuổi hôm qua đã nổ súng sát hại 2 nhân viên hội địa phương và một người qua đường ở miền nam nước Pháp trước khi chĩa súng vào mình định tự sát.

KTĐT - Một người đàn ông 78 tuổi hôm qua đã nổ súng sát hại 2 nhân viên hội địa phương và một người qua đường ở miền nam nước Pháp trước khi chĩa súng vào mình định tự sát.

Vụnổ súng xảy ra trên một con phố ở Rivesaltes, một thị trấn trồng nho thuộc vùng Pyrenees, miền nam nước Pháp. Nghi phạm được xác định là một thợ ống nước về hưu sống tại Rivesaltes.

Jean-Pierre Dreno, trưởng công tố tại thành phố lân cận Perpignan, cho hay: “Một thợ ống nước 78 tuổi, có vẻ như đang trong một cơn thịnh nộ, đã nổ súng vào 2 nhân viên hội đồng địa phương và 1 người qua đường, khiến họ thiệt mạng”.

Tay súng đã chĩa súng vào mình định tự sát, khiến ông ta bị thương nặng. Nghi phạm đã được chuyển tới bệnh viện tại Perpignan.

Người qua đường thiệt mạng được cho là một người hưu trí. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường vụ nổ súng tại Rivesaltes, một cộng đồng với khoảng 8.000 dân nằm bên bờ sông Agly, nơi tay súng sống một mình trong ngôi nhà nhỏ trên một con phố hẹp.

“Chúng tôi chưa từng gặp bất kỳ rắc rối nào với ông ấy. Chúng tôi thường chào nhau thân thiện mỗi khi gặp mặt”, người hàng xóm Stephanie Maussang cho biết và nói thêm rằng bà bị sốc trước vụ việc.

Theo người bán báo địa phương Nadine Gravelle, tay súng là một cựu thợ săn và một khách hàng rất thân thiện của cửa hàng bà. Những người hàng xóm đều nói rằng không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy ông ta có thể hành động như vậy.

“Chúng tôi thường nhìn thấy ông ấy đi xe đạp và thổi sáo. Ông ấy sống vui vẻ và trẻ trung so với tuổi thật”, một phụ nữ nói.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần