Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tên lửa của Triều Tiên bay 1.000km trước khi rơi xuống biển

Kinhtedothi - Quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, tên lửa đạn đạo tầm trung Rodong được Triều Tiên phóng đi từ khu vực gần thành phố Unyul vào khoảng 7h50 sáng nay (3/8) đã bay được khoảng 1.000km rồi rơi xuống biển Nhật Bản.
CHDCND Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo vào ngày thứ Tư (3/8) từ khu vực phía tây của nước này đến ngoài khơi bờ biển phía đông, giới chức quân đội Hàn Quốc cho biết.
Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về một vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.
Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về một vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.
Đây là vụ phóng tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên, bất chấp nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ).

Tên lửa được phóng đi hôm thứ Tư từ khu vực ở miền Nam tỉnh Hwanghae đến phía Tây Nam thủ đô Bình Nhưỡng, Văn phòng tham mưu liên quân của Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố. Giới chức quân đội Hàn Quốc vẫn chua có thêm thông tin chi tiết.

Ngày 19/7, Bình Nhưỡng đã bắn ba tên lửa đạn đạo di chuyển khoảng 500 - 600km ở vùng biển ngoài khơi phía đông của nước này. Giới chức Triều Tiên sau đó nói rằng các vụ phóng tên lửa là một phần của bài tập mô phỏng cuộc tấn công phủ đầu đối với các cảng biển và sân bay của Hàn Quốc được quân đội Mỹ sử dụng.
Những lần phóng tên lửa được thực hiện sau khi Hàn Quốc và Mỹ có các thỏa thuận hồi tháng trước về việc triển khai một hệ thống phòng thủ chống tên lửa THAAD ở Hàn Quốc. Triều Tiên đã đe dọa một hành động tấn công phủ đầu để đáp trả quyết định triển khai hệ thống tên lửa phòng thủ này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

11 Jul, 03:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, tại Trụ sở UBND xã Thường Tín, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 9) đã có buổi tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam TP sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp. Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại xã Thường Tín kết nối với các điểm cầu tại các xã.

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

11 Jul, 11:49 AM

Kinhtedothi - Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội sau sáp nhập, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định thành lập 3 tổ công tác đặc biệt, tập trung chỉ đạo xuyên suốt theo từng lĩnh vực, từng địa bàn.

Thủ tướng: Nghiên cứu đề xuất điều chỉnh, bổ sung chính sách, pháp luật về đất đai

Thủ tướng: Nghiên cứu đề xuất điều chỉnh, bổ sung chính sách, pháp luật về đất đai

11 Jul, 08:29 AM

Kinhtedothi - Ngày 10/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và 1 năm thi hành Luật Đất đai năm 2024, đề xuất điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Nghị quyết 18-NQ/TW làm cơ sở sửa đổi Luật Đất đai năm 2024.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ