Tên trộm 'tiêu vặt' 67 cây vàng trong 3 tháng

Chia sẻ Zalo

KTĐt - Sở hữu nhiều tiền án về tội "Trộm cắp", tên “quái trộm” tiêu tiền như rác khi chỉ trong thời gian ngắn hắn đã cho “bay” 67 cây vàng trộm được.

KTĐt - Sở hữu nhiều tiền án về tội "Trộm cắp", tên “quái trộm” tiêu tiền như rác khi chỉ trong thời gian ngắn hắn đã cho “bay” 67 cây vàng trộm được.


Học hết lớp 12, không nghề nghiệp, Tạ Minh Sơn (26 tuổi, ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc, HN) nhanh chóng biến mình thành tên trộm chuyên nghiệp khi liên tục bị “tóm” và đưa ra xét xử về hành vi trộm cắp.

Ngày 14/9/2005, Sơn bị TAND thị xã Phúc Yên tuyên phạt 12 tháng tù treo về tội trộm cắp. Gần một năm sau, gã tiếp tục phải chịu 18 tháng tù cùng về tội danh.

Ra tù, Sơn lại “ngứa nghề” nên thường xuyên rình mò ở các khu dân cư để tìm cơ hội đột nhập vào nhà dân trộm cắp. Trong vòng hơn nửa năm, Sơn đã liên tiếp gây ra 4 vụ trộm. Hắn “vớ bở” khi trộm được tới 67 cây vàng của một gia đình ở khu tập thể Công ty Gạch Xuân Hòa, Sóc Sơn, HN.

Theo cơ quan điều tra, sáng ngày 10/9/2008, Sơn mượn xe máy đi vào khu tập thể Công ty Gạch Xuân Hòa ở Sóc Sơn, HN. Thấy vắng người, Sơn nẩy sinh ý định trộm cắp. Hắn dựng xe bên đường rồi trèo vào một nhà dân.

Hắn dùng chiếc xà beng để trong sân để cậy cửa. Tại tầng 1, hắn lục được số tiền 8 triệu đồng. Lên tầng hai, tên trộm phá két, lục bên trong túi vải đựng khá nhiều vàng miếng, dây chuyền, nhẫn, trị giá 67 cây vàng và hơn 16 triệu đồng.

Được mẻ lớn, Sơn ung dung mang vàng giấu ở một bụi cây, rồi thỉnh thoảng lại đến “kho vàng” lấy đi một ít đem bán lấy tiền tiêu.

Có tiền Sơn “đổi đời” sắm chiếc xe máy Nouvo rồi tiêu xài hoang phí. Đi xe được hơn 1 tháng, Sơn nhờ Phạm Công Long (một thanh niên đang bị truy nã) mang về HN bán. Long bị bắt giữ theo lệnh truy nã cùng chiếc xe máy.

Một tuần sau đó, Sơn bán tiếp 5 cây vàng lấy tiền ăn tiêu. Sau mỗi lần tiêu hết tiền, tên trộm lại mò về "kho vàng" đem một ít đi bán.

Trong thời gian ngắn, 67 cây vàng được Sơn bán quá nửa, chỉ còn lại 26 cây. Đến cuối năm 2008, hắn ta dắt toàn bộ số vàng còn lại, lên đường vào TP. HCM và tiêu hết trong một thời gian ngắn.

Khi hết tiền, Sơn lại mò về quê và tiếp tục hành nghề trộm cắp.

Rạng sáng ngày 19/4/2009, gã thuê một phòng ở nhà nghỉ  tại Sóc Sơn để rình mò các phòng có sơ hở sẽ lại giở trò trộm cắp.

Phát hiện một phòng ở tầng hai có đôi trai gái, hắn rình mò vào phòng để lấy chiếc ví có tiền và các vật dụng khác.

Hai ngày sau, Sơn thuê phòng cùng bạn ở một nhà nghỉ tại Sóc Sơn. Trong lúc bạn ngủ, hắn lại đi rình mò các phòng và trộm được 2 triệu đồng. Sau khi trộm xong, hắn chở về phòng ngủ như không có chuyện xảy ra. Đến 8h sáng cùng ngày, tên “quái trộm” bị bắt cùng tang vật vừa trộm được.

Ngày 18/1, tên “quái trộm” bị đưa ra xét xử về tội Trộm cắp tài sản. Đầu hắn cúi gằm khi khai nhận “bản thành tích” của mình.

Toàn bộ số vàng 67 cây Sơn đã bán hết, cơ quan điều tra không thu giữ được. Tính giá trị thời điểm vụ trộm, số vàng là hơn 1,1 tỷ đồng.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Sơn 20 năm tù về tội "Trộm cắp".