Terry thất thu sau khi bị tước băng đội trưởng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau khi bị Capello tước băng đội trưởng ĐT Anh, trung vệ John Terry đứng trước nguy cơ mất không 20 triệu bảng từ những hợp đồng lớn của các nhà tài trợ.

KTĐT - Sau khi bị Capello tước băng đội trưởng ĐT Anh, trung vệ John Terry đứng trước nguy cơ mất không 20 triệu bảng từ những hợp đồng lớn của các nhà tài trợ.

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng HLV Fabio Capello đã đưa ra quyết định cuối cùng về việc “xử” Terrry. Trung vệ Chelsea sẽ bị tước băng đội trưởng tuyển Anh vì scandal liên quan đến Vanessa Perroncel, vợ cũ của đồng đội Wayne Bridge. Vụ bê bối tình ái này khiến cuộc sống gia đình Terry bị rạn nứt, đồng thời anh còn mất khoản tiền lớn lên đến 20 triệu bảng.

Hiện tại, Terry vẫn có hợp đồng tài trợ quảng cáo với hãng Umbro có trị giá 4 triệu bảng. Bên cạnh đó, với tư cách thủ quân tuyển Anh và Chelsea, hậu vệ 29 tuổi này cũng kiếm được khoản tiền lớn từ hai hãng lớn là Samsung (Chelsea) và Nationwide (ĐT Anh). Ngoài ra, khoản tiền mà Terry thu sẽ còn nhiều hơn nếu tuyển Anh vô địch World Cup 2010.

 

Trước đây, David Beckham cũng hốt bạc dù ĐT Anh bị loại ngay từ tứ kết. Becks thu về khoảng từ 3 đến 5 triệu bảng cho từng hợp đồng với các hãng danh tiếng như Vodafone, Gillette và Pepsi.

 

Sau sự việc trên, Terry vẫn có thể thu được 17 triệu bảng mỗi năm (150.000 bảng/tuần) với tư cách thủ quân Chelsea. Nhưng khi cương vị trên bị tước ở tuyển Anh, Terry sẽ mất khoản 250.000 bảng mà FA dành cho người giữ vị trí thủ lĩnh, theo đúng quy định của các nhà tài trợ.

 

Chuyên gia tiếp thị thể thao Sue Bridgewater phát biểu trên tờ The Sun: “Cũng giống như trường hợp của Tiger Woods, Terry sẽ chịu thiệt hại nặng về kinh tế sau scandal tình ái này, đặc biệt nếu Đ T Anh thu được thành công lớn tại World Cup 2010.

 

Các đời thủ quân tuyển Anh thường kiếm được rất nhiều tiền, điển hình là trường hợp của David Beckham. Becks là hình mẫu lý tưởng của người đàn ông mẫu mực, một nhà thể thao chuyên nghiệp, biết chăm lo cho gia đình”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần