DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

“Tết này, các đồng chí không phải đi thăm Thủ tướng, Phó Thủ tướng nữa”

Công Thọ
28-12-2016 15:37
Kinhtedothi - Thủ tướng chia sẻ: “Kinh nghiệm ở địa phương cho thấy, Tết nhất là lo ngay ngáy quà Tết biếu Trung ương. Không tới thì băn khoăn, tới thì xếp hàng khổ cực”.
Tin liên quan
  • Ban Bí thư nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức Ban Bí thư nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức
Ngày 28/12, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2016.
Tại hội nghị, sau khi nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trình bày dự thảo Nghị quyết ban hành Chương trình hành động của Chính phủ triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, Thủ tướng chia sẻ: "Tết này, các đồng chí không phải đi thăm Thủ tướng, Phó Thủ tướng nữa".
 Thủ tướng yêu cầu: "Tết này, các đồng chí không phải đi thăm Thủ tướng, Phó Thủ tướng nữa”
Thủ tướng nhấn mạnh: "Không phải chỉ các đồng chí ở miền Nam đâu mà cả miền Bắc nữa".
Thủ tướng chia sẻ, kinh nghiệm ở địa phương cho thấy, Tết nhất là lo ngay ngáy quà Tết biếu Trung ương. "Không tới thì băn khoăn, tới thì xếp hàng khổ cực. Làm được vấn đề này thì nhẹ nhàng cho tất cả các đồng chí”.
Nếu làm được điều này còn tránh được tình trạng làm hoá đơn, chứng từ để “chí trá”. Thủ tướng nói thêm, cuối năm chỉ cần nhìn Hà Nội là biết ngay, xe chạy quá đông.
Thủ tướng cũng yêu cầu khi Thủ tướng, các Phó Thủ tướng xuống các địa phương thì cũng rất giản, không phải đoàn xe đưa đón. “Mình phải giản dị, đơn giản. Tình cảm đồng chí anh em phải gắn bó. Xin nói các đồng chí là dân rất chú ý. Có gì cực đoan quá thì các đồng chí cứ cho ý kiến” – Thủ tướng nhấn mạnh.
Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016, Thủ tướng chỉ đạo: “Ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tôi đề nghị tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì. Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành. Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này. Chính phủ cần làm gương, từng đồng chí thành viên Chính phủ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng”.