Tết Trung thu đặc biệt của trẻ khiếm thị, trẻ cách ly quận Thanh Xuân

Hồng Thái
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nếu như trẻ khiếm thị và con của người khiếm thị quận Thanh Xuân đón Tết Trung thu online, thì nhiều thiếu nhi quận Thanh Xuân đón một Trung thu đặc biệt ở trong các khu cách ly.

Tết Trung thu đặc biệt qua ứng dụng Zoom cho trẻ khiếm thị và con em người khiếm thị quận Thanh Xuân gây xúc động

Với mong muốn trẻ khiếm thị và con của người khiếm thị có một trung thu trọn vẹn và ý nghĩa, Hội người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình trực tuyến Trung thu kết nối yêu thương trên nền tảng ứng dụng Zoom. Vượt qua những khó khăn bỡ ngỡ về công nghệ, các thành viên đã được đón nhận không khí vui tươi của ngày Trung thu thông qua các tiết mục như hát, múa, đàn, đọc thơ. Tại đây, các bé cùng nhau giao lưu, ca hát và lắng nghe những câu chuyện về Trung thu qua màn hình máy tính, điện thoại.

Theo Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành, dịch bệnh khiến chúng ta phải xa về khoảng cách nhưng không thể làm giảm bớt tình yêu thương. Khi đưa ra ý tưởng tổ chức chương trình Trung thu online dành cho các bé khiếm thị và con của người khiếm thị, không ít người e dè và lo ngại về những khó khăn, thách thức phải đối diện.

“Về mặt công nghệ, đây là lần đầu tiên Hội Người mù quận thực hiện hoạt động trên phần mềm Zoom khi hạ tầng mạng và nhân sự chuyên môn còn gặp nhiều hạn chế. Nhiều hội viên khiếm thị chưa cài đặt hoặc sử dụng rất ít phần mềm Zoom. Tuy nhiên, chương trình online “Trung thu kết nối yêu thương” dành cho các cháu bé khiếm thị và con hội viên khiếm thị quận Thanh Xuân  diễn ra thành công ngoài sự mong đợi của tất cả thành viên” - Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành chia sẻ.

Trao quà Trung thu cho các cháu bé tại các khu cách ly 

Thực hiện kế hoạch của UBND quận Thanh Xuân về tổ chức hoạt động vui Tết Trung thu, với chủ đề: “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, các lực lượng chức năng quận đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp thiếu nhi trên địa bàn có một Tết Trung thu đặc biệt nhưng vẫn đầy ý nghĩa.

Trung thu năm nay, quận Thanh Xuân đã chuyển toàn bộ quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ cận nghèo, hộ khó khăn về 11 phường để trao tặng, với tổng số tiền quà 241 triệu đồng.

Cùng với đó, Hội LHPN quận đã tổ chức quyên góp và trao tặng 45 suất quà (gồm bánh nướng, bánh dẻo trị giá 110.000 đồng/suất) cho các cháu nhỏ thuộc diện F1 đang cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Than - Khoáng sản và khu tái định cư A1 Kim Giang.

Bên cạnh đó, Quận Đoàn phối hợp với Hội đồng Đội TP Hà Nội và phường Thanh Xuân Trung đã đến trao tặng quà cho các thiếu nhi đang cách ly tại 2 khu cách ly tập trung (Ký túc xá Đại học FPT, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức ANQP - Đại học Quốc gia Hà Nội tại huyện Thạch Thất); khu cách ly Nhà khách Sơn La; khu cách ly tại Khách sạn Thể thao và tại khu phong tỏa ngõ 328-330 (gồm 30 suất quà gồm tiền mặt và hiện vật của Sở LĐTB&XH, 210 suất quà của Thành đoàn Hà Nội, 10 suất quà của Quận Đoàn và 320 suất quà của phường).

Ngoài ra, UBND 11 phường triển khai huy động nguồn lực, vận động các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội quan tâm tổ chức tặng quà cho trẻ em phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2021 nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần