Sunday, 13:00 02/08/2015
Thành lập Hội Doanh nhân tiêu biểu Hồng Lam
Kinhtedothi - Sáng 2/8, tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nhân tiêu biểu (HDNTB) Hồng Lam TP Hà Nội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020.
Dự Đại hội có: Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Mạnh Cầm; Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ; Chủ tịch tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường, các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội cùng các đại biểu là doanh nhân.
HDNTB Hồng Lam TP Hà Nội được thành lập đã quy tụ hơn 200 hội viên là các Doanh nhân thành đạt trên thương trường, có nhiều đóng góp cho xã hội, cho quê hương Nghệ An - Hà Tĩnh và TP Hà Nội. Ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch tập đoàn Bảo Sơn, Trưởng Ban vận động thành lập Hội nhấn mạnh: “Hội được thành lập với mục đích tập hợp, đoàn kết sức mạnh trí tuệ, vật chất của những người con xứ Nghệ hiện đang sinh sống, kinh doanh tại Thủ đô để nâng cao năng lực cạnh tranh của các DN, hướng tới sự hội nhập và phát triển lâu dài”. Điều lệ HDNTB Hồng Lam TP Hà Nội nêu rõ, hội viên vừa là chủ nhân, vừa là khách hàng, đối tác chính, đồng thời cũng là nhà đầu tư chiến lược của nhau, góp phần thực hiện mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh”. HDNTB Hồng Lam TP Hà Nội ra đời được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối về thông tin, tổ chức, hỗ trợ các Doanh nhân, DN xứ Nghệ trong mọi hoạt động kinh tế, xã hội cũng như đóng góp cho công cuộc xây dựng quê hương Nghệ An và Thủ đô Hà Nội. Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi phát biểu tại ĐH: “Hội phải đáp ứng và hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ là cầu nối giữa Nhà nước với DN, giữa các DN với nhau, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế của Nghệ An, Hà Nội cũng như cả nước”. Đại hội đã thông qua phương hướng, điều lệ hoạt động cùng các văn bản dự thảo khác, bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ I (2015-2020) gồm 19 thành viên, Ban kiểm tra gồm 3 thành viên. Ông Hồ Xuân Hùng, Nguyên Chủ tịch tỉnh Nghệ An được bầu làm Chủ tịch danh dự của Hội, các ông: Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch, Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch, Nguyễn Trần Bạt - Phó Chủ tịch cùng 2 thành viên khác được bầu vào Ban thường vụ Hội. HDNTB Hồng Lam TP Hà Nội cũng đã thành lập Quỹ Khởi nghiệp để hỗ trợ các Doanh nhân trong hội, tài trợ cho hoạt động xóa đói giảm nghèo, ủng hộ quê hương xứ Nghệ. Hội cũng có kế hoạch cho ra đời một Tạp chí riêng và một trang thông tin điện tử để phục vụ công tác thông tin tuyên truyền.
![]() Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm cùng Ban Chấp hành Hội Doanh nhân tiêu biểu Hồng Lam. |