Thắc mắc vì nhà thủng mái, bị hàng xóm truy sát nguy kịch

Đạt Lê - Hoa Vinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bị hàng xóm ném đá thủng mái nhà, ông Lưu sang gặp bố mẹ đối tượng để nói chuyện thì bất ngờ bị thanh niên dùng dao truy sát.

 Ông Lực bị chém trọng thương đang đươc điều trị tại bệnh viên. Ảnh: Hoa Vinh
Ngày 10/10, Công an quận Hải An (Hải Phòng) cho biết, đang điều tra làm rõ vụ việc, đối tượng Bạch Ngọc Tùng (SN 1984, trú tại khu Lực Hành, phường Đằng Lâm, quận Hải An) đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến ông Đặng Văn Lưu (SN 1960, là hàng xóm) bị thương nặng.
Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều 7/10, ông Đặng Văn Lưu sang nhà hàng xóm là bố mẹ của Bạch Ngọc Tùng để phản ánh việc Tùng nhiều lần dùng gạch đá ném thủng mái nhà của ông. Lúc ông Lưu đến cửa căn nhà đang nói chuyện với bố mẹ của Tùng, bất ngờ, Tùng từ trong nhà cầm dao xông vào đâm chém loạn xạ khiến ông Lưu phải bỏ chạy. Không buông tha, Tùng tiếp tục đuổi chém nhiều nhát khiến ông Lưu gục tại chỗ.
Người dân ngay sau đó đã kịp thời đưa ông Lưu đi cấp cứu. Các bác sĩ Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng xác định, trên người ông Lưu có 4 vết thương, vết thương nặng nhất chạm tới phổi. Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, ông Lưu đã qua cơn nguy kịch.
Về phía Bạch Ngọc Tùng cũng bị người dân khống chế đưa đến công an phường Đằng Lâm. Sau khi lấy lời khai của Tùng, công an phường Đằng Lâm đã thả đối tượng này về. Được biết, phía Công an quận Hải An (Hải Phòng) đang chờ kết quả giám định thương tích của ông Lưu. Nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự sẽ khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối tượng.