“Thạch Sanh 3D” sẽ không giống chuyện cổ tích

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Những thông tin nóng về “Thạch Sanh 3D” - bộ phim được kỳ vọng là tác phẩm siêu anh hùng của Việt Nam vừa được công bố đã thu hút được sự quan tâm của dư luận.

Sau khi tạo hình các nhân vật trong bộ phim “Thạch Sanh 3D” được công bố, có rất nhiều tranh luận về tính thẩm mỹ, cũng như sự hợp lý, hợp thời. Đa phần khán giả thất vọng và bức xúc vì thiết kế trang phục quá hiện đại so với cốt truyện.

Trao đổi với PV, đại diện nhà sản xuất cho biết phim Thạch Sanh lần này sẽ hoàn toàn khác, cách dẫn chuyện và xây dựng nhân vật đều khác. Thạch Sanh 3D sẽ không còn là cậu bé mồ côi như trong nguyên tác mà là người trời xuống trần gian để cứu nhân loại thoát khỏi hiểm hoạ. Theo đó, cây rìu của Thạch Sanh cũng không còn là cây rìu sắt thông thường mà là cây rìu thần dùng để giết yêu quái Chằn Tinh. Ý đồ của đạo diễn ở đây là muốn khắc họa lại hình ảnh người anh hùng của nước Việt và gửi đến khán giả thông điệp: Khi đất nước lâm nguy thì anh hùng ắt sẽ xuất hiện. 
 
“Thạch Sanh 3D” sẽ không giống chuyện cổ tích - Ảnh 1
Tạo hình Thạch Sanh và công chúa Quỳnh Nga.
 
Nhân vật công chúa Quỳnh Nga  trong “Thạch Sanh 3D” không đơn thuần là một công chúa dịu dàng, xinh đẹp như truyện kể. Cô có cá tính mạnh mẽ, thích đi săn thú rừng, có tấm lòng nhân hậu, biết hy sinh tình cảm cá nhân, vâng lời vua cha và lấy việc nước làm trọng. Đối lập với Thạch Sanh là nhân vật Lý Thông. Lý Thông phiên bản 2012 ấn tượng với bề  ngoài vui vẻ, hài hước, luôn tỏ ra nhút nhát, yếu đuối, nhưng bên trong đầy mưu mô xảo quyệt, biết võ công nhưng luôn che giấu. Nhân vật này hứa hẹn sẽ cùng Thị Miều, Tam Lang, Tứ Lang chọc cười khán giả.

Phim Thạch Sanh sẽ đánh dấu sự phát triển của công nghệ làm phim ở Việt Nam bằng kỹ xảo 3D. Nhà sản xuất hi vọng Thạch Sanh 3D sẽ là một tác phẩm siêu anh hùng như phim của các nước Âu Mỹ.