Thạch Thất chú trọng giới thiệu cán bộ trẻ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Là một trong những địa phương mạnh dạn quy hoạch, bố trí cán bộ trẻ tại các phòng, ban, ngành và cấp xã, thị trấn, trong cuộc bầu cử ĐB Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, huyện Thạch Thất cũng rất quan tâm giới thiệu ĐB trẻ.

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Như các địa phương, đến nay việc chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đang được huyện Thạch Thất gấp rút chỉ đạo triển khai. Với đặc thù có 201.000 dân, huyện Thạch Thất được 39 ĐB HĐND cấp huyện, dự kiến chia thành 9 đơn vị bầu cử. Cùng với đó, huyện cũng có 159 tổ bầu cử ở cấp xã, thị trấn để bầu ra 625 ĐB HĐND cấp xã, thị trấn.
Lãnh đạo huyện Thạch Thất kiểm tra sản xuất vụ Xuân 2016 tại xã Hương Ngải.	 Ảnh: Hồng Vân
Lãnh đạo huyện Thạch Thất kiểm tra sản xuất vụ Xuân 2016 tại xã Hương Ngải. Ảnh: Hồng Vân
Theo Thường trực HĐND huyện Thạch Thất, cùng với việc chuẩn bị văn bản, biểu mẫu, trang trí, tuyên truyền, huyện cũng thường xuyên tổ chức giao ban rút kinh nghiệm và tập huấn cho những người làm công tác bầu cử. Ghi nhận bước đầu trên địa bàn, Nhân dân rất háo hức, phấn khởi mong chờ tới ngày bầu cử, nhất là sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng ngày càng được củng cố. Ông Nguyễn Như Đạt – Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạch Thất cho biết, trong cuộc bầu cử HĐND nhiệm kỳ 2011 – 2016, Thạch Thất là huyện duy nhất khu vực Hà Tây (cũ) không phải bầu lại, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Do đó, nhiệm kỳ này, huyện phấn đấu phát huy truyền thống, chỉ đạo bám sát cơ sở để tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Quan tâm cán bộ trẻ

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, cơ cấu các đối tượng giới thiệu bầu cử ĐB HĐND cấp huyện, xã trên địa bàn huyện Thạch Thất đều đảm bảo theo quy định. Từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, các xã, thị trấn tập trung vào giới thiệu các ứng cử viên trên cơ sở hội nghị cử tri, đảm tiêu chuẩn, cơ cấu, chất lượng đội ngũ cán bộ. Sau hội nghị hiệp thương lần hai (chậm nhất là 18/3), thường trực HĐND huyện, các xã, thị trấn sẽ ra văn bản chính thức điều chỉnh cơ cấu, giới thiệu những người ứng cử HĐND các cấp.

Đáng chú ý, theo ông Nguyễn Như Đạt, trong công tác chuẩn bị nhân sự, trên cơ sở tiêu chuẩn, đảm bảo cơ cấu, huyện đặc biệt quan tâm đến nhân sự trẻ vì đây là lực lượng kế cận. Ông Đạt lý giải thêm, Thạch Thất có truyền thống mạnh dạn bố trí nhiệm vụ cho cán bộ trẻ từ nhiều năm nay. Sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII vừa qua, huyện đã kiện toàn đội ngũ cán bộ, bổ sung nhiều cán bộ trẻ đối với các phòng ban, xã, thị trấn. Trong đó, nhiều phó trưởng phòng các ban, ngành, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND cấp xã ở độ tuổi 35 trở xuống.

Để có đội ngũ cán bộ trẻ đủ năng lực, công tác đào tạo, bồi dưỡng được huyện Thạch Thất luôn quan tâm. Theo đó, hàng năm huyện yêu cầu các ngành, xã, thị trấn rà soát lại quy hoạch, cử cán bộ đi đào tạo theo chương trình được phê duyệt, đảm bảo chuẩn hóa đội ngũ cán bộ công chức. Đồng thời huyện còn liên hệ với các trường ĐH gửi cán bộ đi học. Hiện nay, tỷ lệ đạt chuẩn của cán bộ, công chức cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện đạt trên 90%. Đội ngũ cán bộ trưởng, phó ban, ngành của huyện đạt 100% trình độ đại học…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần