Thái Bình: Bé trai 2 tuổi bị giáo viên tát bầm tím một bên má

Hải Yến - Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - “Sau khi bị cô đánh, con tôi rất sợ đi học”. Đó là chia sẻ của chị Hoàng Thị Thúy H (35 tuổi), mẹ của cháu bé 2 tuổi bị nữ giáo viên trường Mầm non Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình tát bầm tím một bên má.

Ngày 23/12, lãnh đạo Phòng Giáo dục mầm non (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình) cho biết đơn vị này đang xác minh thông tin một học sinh lớp mầm 2A2 tại trường Mầm non Thanh Nê, huyện Kiến Xương bị cô giáo tát bầm tím một bên má.

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh và thông tin bé trai 2 tuổi bị giáo viên tại trường Mầm non Thanh Nê, huyện Kiến Xương bạo hành. Chị Hoàng Thị Thúy H. (35 tuổi, mẹ của cháu bé) cho biết, con mình mới đi học chưa quen lớp, quen bạn nên cô giáo quản lớp có gọi điện nói nếu cháu quấy khóc quá thì gia đình đến đón cháu về nhà ngủ trưa.

Bé trai bị cô giáo tát tím má.
Bé trai bị cô giáo tát tím má.

"Ngày 12/12, tôi nhận được cuộc gọi của giáo viên thông báo con bị ngã vào rổ đồ chơi nên bầm xước má, tối về thì thấy cả một bên má trái của con bầm tím, gọi điện lại cho cô giáo để hỏi sự thực thì lúc này cô mới bảo hôm đó giáo viên khác đón và chăm sóc các con" - chị H cho hay.

Theo chị H, ban đầu nữ giáo viên chăm sóc khăng khăng là bé bị ngã vào rổ đồ chơi; khi gia đình nói sẽ đề nghị nhà trường trích xuất camera, người này mới thừa nhận có tát bé vào má trái.

"Sau khi bị cô đánh, con tôi rất sợ đi học. Sự việc xảy ra chúng tôi không muốn làm to chuyện, mà chỉ có một yêu cầu là cô giáo viết bản cam kết theo dõi sức khỏe tinh thần, thể chất của cháu trong thời gian một tháng, nếu cháu không bị sao thì chúng tôi sẽ bỏ qua nhưng cô giáo không thiện chí, hẹn viết nhưng lại không viết, buộc gia đình phải báo sự việc lên ban giám hiệu và cơ quan chức năng" - chị H bức xúc.

Bà Nguyễn Thị Huyền - Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Nê cho biết đã nắm được vụ việc và đang yêu cầu nữ giáo viên viết báo cáo giải trình một cách trung thực.

"Cô Tám (nữ giáo viên trông trẻ) có thừa nhận trong lúc nóng giận đã không giữ được bình tĩnh và có tát cháu. Liên quan vụ việc này, chúng tôi cùng với chính quyền địa phương và gia đình cô giáo cũng đến nhà thăm hỏi cháu, xin lỗi gia đình. Trước mắt nhà trường và cô giáo sẽ cùng gia đình theo dõi sức khỏe của bé. Quan điểm của trường là không bao che, cô giáo sai đến đâu xử lý đến đó” - Bà Huyền cho hay.