Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thái Bình: dùng sổ đỏ giả để chiếm đoạt gần 800 triệu đồng

Kinhtedothi - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án; khởi tố bị can đối với Lê Văn Tùng (SN 1993, trú phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đối tượng Lê Văn Tùng tại cơ quan Công an. Ảnh: CACC

Quá trình điều tra xác định, do kinh doanh thua lỗ, nợ tiền nhiều người, Lê Văn Tùng đã lên mạng tìm, đặt mua sổ đỏ giả mang tên mình, có địa chỉ tại thôn Đồng Thanh, xã Tân Bình, thành phố Thái Bình để lừa bán mảnh đất không thuộc quyền sở hữu cho 2 công dân tại huyện Đông Hưng và Vũ Thư, chiếm đoạt số tiền gần 800 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự kêu gọi những công dân đã bị đối tượng Lê Văn Tùng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức thủ đoạn trên hoặc có thủ đoạn khác đến cơ quan Công an để trình báo hoặc liên hệ trực tiếp với điều tra viên Phạm Công Dương thụ lý vụ án, số điện thoại: 0979776395.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Để tránh mắc phải bẫy lừa đảo của các đối tượng với thủ đoạn tương tự, cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác trong các giao dịch liên quan đến sổ đỏ, khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến sổ đỏ cần trực tiếp đến cơ quan chức năng để được hướng dẫn thực hiện, tuyệt đối không ủy quyền thực hiện thông qua các dịch vụ môi giới.

Các chủ sở hữu nhà đất cần nâng cao ý thức cảnh giác trong giao dịch, không cung cấp thông tin cá nhân, thông tin giấy tờ nhà đất cho các đối tượng không rõ nhân thân, không nên chụp sổ đỏ hay giấy tờ nhà đất quan trọng đăng lên các trang mạng một cách công khai, tránh bị các đối tượng lợi dụng chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích lừa đảo.

Khi phát hiện các bất thường trong giao dịch đất đai hoặc nghi ngờ sổ đỏ, giấy tờ khác bị làm giả, cần báo ngay cho cơ quan Công an để được hướng dẫn, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nam Định: khởi tố 3 bị can bị liên quan đến khu vực Cồn Xanh

Nam Định: khởi tố 3 bị can bị liên quan đến khu vực Cồn Xanh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi tố, bắt tạm giam “nữ quái” cho vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng

Khởi tố, bắt tạm giam “nữ quái” cho vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng

20 Sep, 11:27 AM

Kinhtedothi - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Thị Hoài (SN 1976, trú phường Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Đáng chú ý, bị hại trong vụ việc này lại chính là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trước đó đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ