Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thái Bình: vốn FDI đạt 139,3 triệu USD trong quý I/2024

Kinhtedothi - Tính đến cuối tháng 3/2024, tỉnh Thái Bình đã chấp thuận, điều chỉnh chủ trương đầu tư, cấp, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 30 dự án với tổng số vốn đăng ký 4.503,9 tỷ đồng, trong đó vốn FDI đạt 139,3 triệu USD.

Theo đó, tỉnh đã thực hiện cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 232 doanh nghiệp (giảm 2,52%), vốn đăng ký 2.204 tỷ đồng (tăng 49%) và 100 văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh (tăng 33,3%). Tổng vốn đầu tư thực hiện trên địa bàn ước đạt 15.032 tỷ đồng, tăng 20,4% so với cùng kỳ.

Công tác hỗ trợ doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư của tỉnh tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm và thực hiện. Tăng cường hướng dẫn và hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án, thủ tục đầu tư tại tỉnh trong quý I/2024.

Thái Bình tiếp tục đầu tư hạ tầng  vào khu, cụm công nghiệp và các tuyến giao thông kết nối quan trọng để thu hút vốn đầu tư.

Trong quý 2/2024, Thái Bình sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư và nhất là các Tập đoàn lớn, có thương hiệu. Chuẩn bị các điều kiện để thu hút đầu tư và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vào tỉnh; Tổ chức đoàn công tác của tỉnh đi xúc tiến đầu tư tại nước ngoài. 

Tiếp đó là thực hiện các giải pháp tháo gỡ các nút thắt và khó khăn, các điểm nghẽn và các vướng mắc trong thu hút đầu tư và đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh. Triển khai phát triển các loại hình doanh nghiệp, thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh; Qua đó cũng thực hiện hiệu quả các cơ chế và chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp. Tăng cường giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Chỉ đạo triển khai có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ sau các Hội nghị về xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại của tỉnh.

 

Năm 2024, tìm cách hút vốn FDI chất lượng cao

Năm 2024, tìm cách hút vốn FDI chất lượng cao

Hà Nội hút vốn FDI vào lĩnh vực công nghệ cao

Hà Nội hút vốn FDI vào lĩnh vực công nghệ cao

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBDN Thành phố Trần Sỹ Thanh: Hà Nội đồng hành, kiến tạo để kinh tế tư nhân bứt phá 

Chủ tịch UBDN Thành phố Trần Sỹ Thanh: Hà Nội đồng hành, kiến tạo để kinh tế tư nhân bứt phá 

20 Jun, 03:52 PM

Kinhtedothi - Hà Nội xác định phát triển kinh tế tư nhân không chỉ là nhiệm vụ phát triển kinh tế đơn thuần, mà còn là yêu cầu chính trị để hiện thực hóa khát vọng phát triển quốc gia. Vì vậy, mối quan hệ giữa chính quyền và DN cần được kiến tạo lại, chuyển từ cơ chế xin – cho sang đồng hành – kiến tạo.

Hanoitourist khẳng định thương hiệu du lịch Thủ đô

Hanoitourist khẳng định thương hiệu du lịch Thủ đô

20 Jun, 02:49 PM

Kinhtedothi - Trong nhiệm kỳ 2020-2025, dịch Covid 19 đã khiến ngành du lịch lao đao nhưng có sự đồng lòng của Đảng bộ Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist), người lao động, đã vượt khó khẳng định là doanh nghiệp (DN) uy tín, dẫn đầu ngành du lịch Việt Nam. Đó là khẳng định của Đảng bộ Hanoitourist tại Đại hội Đảng bộ Hanoitourist lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030 vào sáng 29/6.

Hà Nội khơi thông nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân

Hà Nội khơi thông nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân

20 Jun, 02:48 PM

Kinhtedothi - Triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, chiều 20/6, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội thảo “Khơi thông nguồn lực - Bứt phá phát triển kinh tế tư nhân Thủ đô”. Hội thảo nhằm tìm kiếm những giải pháp cụ thể để khơi thông, phát triển nhanh và bền vững kinh tế tư nhân ở Thủ đô Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ