DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thái Lan bắt 15 nghi phạm liên quan tới 11 vụ đánh bom

Hà PhươngTheo Bangkok Post
18-08-2016 18:34
Kinhtedothi - Giới chức Thái Lan cho biết đã tạm giữ 17 nghi phạm liên quan đến 11 vụ đánh bom liên hoàn hôm 11 và 12/8, nhưng sau đó trả tự do cho 2 người.
Hiện trường một trong những vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại các tỉnh miền Nam Thái Lan vừa qua
Hiện trường một trong những vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại các tỉnh miền Nam Thái Lan vừa qua
Theo đó, chính phủ Thái Lan đã thông báo về việc bắt giữ 15 đối tượng bị tình nghi có liên quan đến loạt các vụ đánh bom liên hoàn tại nhiều địa điểm du lịch ở Thái Lan hồi tuần trước. “Lực lượng an ninh đã tạm giữ 17 nghi phạm tại các doanh trại ở thủ đô Bangkok, nhưng đã trả tự do cho 2 người”, Đại tá Burin Tongprapai, cố vấn pháp lý cho chính quyền Thái Lan cho biết.

Tuy nhiên, cố vấn pháp lý cho chính quyền Thái Lan cũng chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về những đối tượng bị bắt. Hiện, chưa một tổ chức nào đứng lên nhận trách nhiệm trong loạt vụ đánh bom liên hoàn ngày 11 và 12/8.

Trước đó, Bộ Trưởng Quốc Phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan cho rằng, vụ việc có thể liên quan đến những tổ chức dân quân Hồi giáo đòi tự trị ở 3 tỉnh miền Nam, nơi đa số dân là người theo đạo Hồi. Trong khi, Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Tướng Chakthip Chaijinda nhận định, loạt vụ đánh bom trên có thể là hành động phản kháng của các phần tử phản đối dự thảo Hiến pháp mới.
TAG: