DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thái Lan: Bắt các đối tượng nghi liên quan tới loạt vụ đánh bom

Hà PhươngTheo Sputnik
12-08-2016 15:39
Kinhtedothi - Lực lượng an ninh Thái Lan thông báo đã bắt giữ những đối tượng đầu tiên bị tình nghi liên quan tới loạt vụ nổ bom ở miền Nam nước này, khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Loạt vụ đánh bom ở miền Nam Thái Lan khiến nhiều người thương vong
Loạt vụ đánh bom ở miền Nam Thái Lan khiến nhiều người thương vong
Người phát ngôn cảnh sát Thái Lan cho biết, lực lượng an ninh nước này đã bắt một số đối tượng đầu tiên bị tình nghi đang chuẩn bị và tổ chức cho thực hiện các vụ nổ. Đồng thời khẳng định hàng loạt vụ nổ vừa qua không liên quan tới chủ nghĩa khủng bố quốc tế. “Tôi không thể cung cấp thông tin chi tiết vào thời điểm hiện tại”, người phát ngôn cảnh sát Thái Lan nói.

Đại diện các cơ quan an ninh Thái Lan tin rằng, loạt vụ đánh bom nhằm vào các khu nghỉ dưỡng ở miền Nam Thái Lan trong đêm 11/8 và sáng 12/8 tại trụ sở cảnh sát là hành động phá hoại trong nước và không liên quan đến bất kỳ nhóm phiến quân quốc tế nào.

Phó phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Piyaphand Pingmuang cho biết, đây không phải là một vụ tấn công khủng bố. Nó chỉ là âm mưu phá hoại trong nước. Cảnh sát đã điều tra nhưng chưa phát hiện ra bất kỳ mối liên hệ nào giữa các vụ nổ bom ở 3 địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Nam. “Hiện chưa rõ các vụ nổ trên có liên quan đến một lực lượng nổi dậy ở các tỉnh có đông người Hồi giáo sinh sống ở miền Nam Thái Lan hay không”, ông Pingmuang nói.

Có ít nhất 11 vụ nổ bom, trong đó có nhiều vụ là nổ bom kép, đã xảy ra ở 5 tỉnh miền Nam Thái Lan trong vòng 24 giờ qua, khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, trong đó có cả người nước ngoài.
TAG: