Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thái Lan bắt một thủ lĩnh nòng cốt của lực lượng biểu tình

Kinhtedothi - Theo AFP, Cục trưởng Cục Điều tra Đặc biệt (DSI) thuộc Bộ Tư pháp Thái Lan Tarit Pengdith ngày 26/4 cho biết giới chức nước này đã thi hành lệnh bắt giữ hiếm hoi đối với một trong số các thủ lĩnh của phong trào biểu tình chống chính phủ với các cáo buộc nổi dậy và kích động bạo loạn.
Hàng nghìn người biểu tình chống Chính phủ tuần hành trên các đường phố ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.
Hàng nghìn người biểu tình chống Chính phủ tuần hành trên các đường phố ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.
Như vậy, cựu nghị sỹ đối lập Sakoltee Phattiyakul là một trong số các thủ lĩnh biểu tình cấp cao bị bắt, bất chấp hàng chục lệnh bắt giữ khác đã được đưa ra. Ông bị bắt đêm qua tại sân bay chính của thủ đô Bangkok khi vừa từ nước ngoài trở về.

Ông Pengdith tuyên bố: "Sakoltee sẽ phải đối mặt với năm cáo buộc nghiêm trọng bao gồm nổi dậy, phạm pháp, kích động bạo loạn và cản trở một cuộc bầu cử."

Sakoltee, được xem là một "thủ lĩnh nòng cốt của lực lượng biểu tình," đang bị thẩm vấn và sẽ phải ra hầu Tòa án Hình sự.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ