Thái Lan: Các công ty truyền thông bị người biểu tình bao vây

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 30/11, người biểu tình đối lập Thái Lan đã tuần hành đến các mục tiêu là những tập đoàn truyền thông nhà nước chủ chốt sau khi tuyên bố sẽ thực hiện nỗ lực cuối cùng nhằm lật đổ chính phủ.

: Binh sĩ Thái Lan gác bên ngoài khi những người biểu tình bao vây trụ sở quân đội ở Bangkok ngày 29/11.
: Binh sĩ Thái Lan gác bên ngoài khi những người biểu tình bao vây trụ sở quân đội ở Bangkok ngày 29/11.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh thủ đô Bangkok đang chuẩn bị diễn ra những cuộc biểu tình rầm rộ của các phe phái đối địch nhau.

Theo cảnh sát Bangkok, hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ cùng ngày đã tập trung tại 5 căn cứ ở thủ đô Thái Lan và bắt đầu tuần hành đến bao vây các văn phòng của Cơ quan Điện thoại Thái Lan (TOT) và Cơ quan Truyền thông Thái Lan (CAT) - hai công ty viễn thông nhà nước chủ chốt.

Số người xuống đường dự kiến sẽ tăng mạnh vào dịp cuối tuần vì các nhà tổ chức đang tìm cách phát động nỗ lực cuối cùng trước thềm sinh nhật của Nhà vua Bhumibol Adulyadej vào ngày 5/12, bởi sự kiện này thường diễn ra trong bầu không khí bình yên và tôn kính. 

Phát ngôn viên phong trào biểu tình Akanat Promphan tuyên bố: “Chúng tôi sẽ kiểm soát khu vực này giống như những gì đã thực hiện ở Bộ Tài chính và yêu cầu các nhân viên không làm việc, để vào ngày 1/12 mọi cơ sở sẽ phải đóng cửa”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần