Thái Lan-CPC hoãn họp Ủy ban biên giới chung do lũ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thái Lan và Campuchia đã quyết định hoãn cuộc họp của Ủy ban biên giới chung (GBC), dự kiến vào trung tuần tháng này, cho tới khi tình hình lũ lụt tại thủ đô Bangkok của Thái Lan được cải thiện.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm lần thứ 58 ngày thành lập Quân đội Quốc gia Campuchia, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh cho biết Thái Lan và Campuchia dự định tổ chức cuộc họp GBC để giải quyết các vấn đề biên giới giữa hai nước, trong đó có vấn đề rút quân khỏi khu vực tranh chấp quanh ngôi đền cổ Preah Vihear và việc triển khai các quan sát viên người Indonesia tới khu vực này.

Tuy nhiên, do lũ lụt nghiêm trọng vẫn hoành hành tại thủ đô Bangkok nên hai bên nhất trí hoãn cuộc họp này cho tới khi tình hình Bangkok trở lại bình thường.

Bộ trưởng Tea Banh nêu rõ vấn đề rút quân khỏi khu vực quanh đền Preah Vihear phải dựa trên một thỏa thuận được cả hai bên chấp nhận và cùng thực thi theo phán quyết của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ).

Ông Tea Banh cũng khẳng định lập trường về sự cần thiết phải triển khai phái đoàn giám sát ngừng bắn của Indonesia tại khu vực tranh chấp trên biên giới giữa hai nước./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần