Thái Lan: Lũ lụt làm 100 con cá sấu sổng chuồng

Chia sẻ

KTĐT - Tờ báo tiếng Anh xuất bản ở Bangkok, Nation thì cho hay một trang trại nuôi giữ động vật bất hợp pháp ở Pakkred cũng đã bị sổng 3 con hổ, từ 20-30 con khỉ và khoảng 300 con rùa.

Cuộc sống của hàng triệu người Thái Lan đang bị ảnh hưởng do hậu quả của trận lũ lụt lớn nhất tại nước này kể từ hơn nửa thế kỷ qua. Nỗi lo lắng lại càng tăng lên khi giới chức bắt được một con cá sấu dài tới 2m bên ngoài một nhà hàng ở tỉnh Nonthaburi, nằm ở phía Bắc thủ đô Bangkok, trong khi trên khắp Thái Lan có rất nhiều trang trại nuôi loài vật hung tợn này.

Truyền hình Thái Lan cho biết con cá sấu nói trên đã thoát ra từ một trang trại sau khi cơn lũ tràn vào và nước dâng ngập quá cả hàng rào thép gai. Có tới 20 chục người chung tay mới khiêng nổi con cá sấu này, sau khi nó đã được khóa mõm.

Theo AP, một nguồn tin chưa được xác nhận cho hay có thể có tới 100 con cá sấu (!) đã sổng chuồng tại khu vực nói trên.

Tờ báo tiếng Anh xuất bản ở Bangkok, Nation thì cho hay một trang trại nuôi giữ động vật bất hợp pháp ở Pakkred cũng đã bị sổng 3 con hổ, từ 20-30 con khỉ và khoảng 300 con rùa.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã khuyến cáo người dân nên đề phòng tai nạn điện giật và rắn cắn khi nước lũ dâng cao, cũng như tìm mọi biện pháp phòng tránh bệnh dịch.

Dự kiến trong ngày hôm nay, sẽ có thêm 2 đợt lũ lớn tràn về thủ đô Bangkok. Giới chức thủ đô đã ra lệnh đóng cửa các công sở, trường học tại 6 quận có địa hình trũng, thấp.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngày 24/10 cho hay sẽ phải mất tới 6 tuần thì nước lũ mới rút hết khỏi Bangkok. Hiện nhiều khu vực đang lâm vào cảnh thiếu lương thực trầm trọng, các siêu thị đều đã trống trơn, đặc biệt là nước đóng chai, pin-ắc quy và đồ hộp.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều khu vực ở Thái Lan đã bị lũ lụt hoành hành suốt 3 tháng qua, ước tính đã có trên 350 người thiệt mạng, cuộc sống của hàng triệu người bị ảnh hưởng.