Thái Lan nỗ lực khôi phục niềm tin của du khách

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Giám đốc Cơ quan Du lịch Thái Lan Suraphon Svetasreni ngày 16/11 khẳng định tình hình lũ lụt hiện nay ở Thái Lan không trầm trọng như một vài nguồn tin phản ánh, khiến du khách phải hủy bỏ các chuyến thăm quan.

Theo ông Suraphon, chỉ có khoảng 40 trong số 1.200 địa điểm du lịch ăn khách ở Thái Lan bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, trong khi hầu hết các danh thắng khác, trong đó có Pattaya, Phuket, Rayong, Chiang Mai và các khu vực khác ở miền Trung như Hua Hin hay Cha-Am đều không bị "giặc nước" đe dọa.
Mọi hoạt động tại sân bay Suvarnabhumi, cửa ngõ chính cho các chuyến bay quốc tế tại Thái Lan từ năm 2006, vẫn đang diễn ra bình thường. Các biện pháp chống lũ và kiểm soát hệ thống thoát nước đang phát huy hiệu quả.

Theo chính quyền thủ đô Bangkok, hiện chỉ có một số khu dân cư và công nghiệp ở phía Đông và Tây thành phố, một vài quận ở miền Bắc và ở phía Tây của sông Chao Phraya là đang bị ngập nước. Trong khi đó, khu vực trung tâm thủ đô hoàn toàn khô ráo và hầu như khó có thể xảy ra tình trạng ngập úng.

Ông Suraphon nhấn mạnh lượng nước đang rút dần và các công tác vệ sinh sau lũ đã được triển khai. Ông cũng cho biết giới chức Thái Lan đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm nỗ lực gây dựng lại niềm tin du lịch ở "Xứ sở Chùa Vàng" như mở dịch vụ cho thuê máy bay, tăng thêm các tuyến tham quan, đồng thời mời hơn 300 cơ quan báo chí quốc tế đến "mục sở thị" tình hình nước này ứng phó với lũ lụt.

Du lịch đem lại nhiều lợi nhuận cho nền kinh tế Thái Lan, đồng thời cung cấp tới hơn 2 triệu việc làm. Ước tính, đợt lũ lụt này đã gây thiệt hại cho ngành công nghiệp "không khói" ở nước này tới 520 triệu USD./.