Thái Lan phạt nặng cầu thủ tham gia ẩu đả tại chung kết SEA Games 32

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi -  3 thành viên Ban huấn luyện và 2 cầu thủ Sophonwit, Teerapak của Thái Lan nhận án phạt trong vụ ẩu đả tại trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32.

Theo đó, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã ra án phạt nặng với những thành viên đội U22 Thái Lan tham gia ẩu đả ở chung kết SEA Games 32. Cụ thể, Ủy ban Điều tra của FAT đã công bố tài liệu về vụ việc, 3 thành viên Ban huấn luyện phải nhận án phạt là HLV thủ môn Chokchok Chokmoh, hai cán bộ đội Mayid Madada và Patrawut Wongsripuek bị đình chỉ nghĩa vụ lên các đội tuyển quốc gia trong 1 năm.

Nguyên nhân đưa ra án phạt nặng của FAT do 3 trường hợp này là những người có kinh nghiệm, trình độ và phải làm gương cho các cầu thủ. 2 cầu thủ Sophonwit và Teerapak bị đình chỉ thi đấu cho các đội tuyển quốc gia trong vòng 6 tháng. 

Vụ ẩu đả xảy ra tại trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 diễn ra vào ngày 16/5. Ảnh: Như Đạt
Vụ ẩu đả xảy ra tại trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 diễn ra vào ngày 16/5. Ảnh: Như Đạt

Trước đó, trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia tối 16/5 kết thúc sau 120 phút thi đấu và U22 Indonesia đã giành tấm HCV sau hàng chục năm chờ đợi.

Đáng chú ý, trận đấu diễn ra với màn ẩu đả giữa cầu thủ, Ban huấn luyện hai đội và phải gián đoạn nhiều lần. Trong tài chính điều khiển trận đấu đã phải rút ra 7 tấm thẻ đỏ và 12 tấm thẻ vàng. Việc cầu thủ hai bên ẩu đả đã tạo nên hình ảnh xấu cho bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Trong ngày 17/5, FAT đã lên tiếng bày tỏ đáng tiếc khi để sự việc xảy ra. Bên cạnh đó, FAT đã bày tỏ nỗi thất vọng và gửi lời xin lỗi về sự việc hỗn loạn diễn ra trong trận đấu. Hình ảnh xấu xí đó gây thiệt hại lớn cho bóng đá Thái Lan. Ngoài ra, cơ quan bóng đá hàng đầu Thái Lan khẳng định sẽ có hình phạt nặng đối với những người gây ra vụ ẩu đả và không có sự bao che cho bất cứ ai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần