Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thái Lan phạt nặng cầu thủ tham gia ẩu đả tại chung kết SEA Games 32

Kinhtedothi -  3 thành viên Ban huấn luyện và 2 cầu thủ Sophonwit, Teerapak của Thái Lan nhận án phạt trong vụ ẩu đả tại trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32.

Theo đó, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã ra án phạt nặng với những thành viên đội U22 Thái Lan tham gia ẩu đả ở chung kết SEA Games 32. Cụ thể, Ủy ban Điều tra của FAT đã công bố tài liệu về vụ việc, 3 thành viên Ban huấn luyện phải nhận án phạt là HLV thủ môn Chokchok Chokmoh, hai cán bộ đội Mayid Madada và Patrawut Wongsripuek bị đình chỉ nghĩa vụ lên các đội tuyển quốc gia trong 1 năm.

Nguyên nhân đưa ra án phạt nặng của FAT do 3 trường hợp này là những người có kinh nghiệm, trình độ và phải làm gương cho các cầu thủ. 2 cầu thủ Sophonwit và Teerapak bị đình chỉ thi đấu cho các đội tuyển quốc gia trong vòng 6 tháng. 

Vụ ẩu đả xảy ra tại trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 diễn ra vào ngày 16/5. Ảnh: Như Đạt

Trước đó, trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia tối 16/5 kết thúc sau 120 phút thi đấu và U22 Indonesia đã giành tấm HCV sau hàng chục năm chờ đợi.

Đáng chú ý, trận đấu diễn ra với màn ẩu đả giữa cầu thủ, Ban huấn luyện hai đội và phải gián đoạn nhiều lần. Trong tài chính điều khiển trận đấu đã phải rút ra 7 tấm thẻ đỏ và 12 tấm thẻ vàng. Việc cầu thủ hai bên ẩu đả đã tạo nên hình ảnh xấu cho bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Trong ngày 17/5, FAT đã lên tiếng bày tỏ đáng tiếc khi để sự việc xảy ra. Bên cạnh đó, FAT đã bày tỏ nỗi thất vọng và gửi lời xin lỗi về sự việc hỗn loạn diễn ra trong trận đấu. Hình ảnh xấu xí đó gây thiệt hại lớn cho bóng đá Thái Lan. Ngoài ra, cơ quan bóng đá hàng đầu Thái Lan khẳng định sẽ có hình phạt nặng đối với những người gây ra vụ ẩu đả và không có sự bao che cho bất cứ ai.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

09 Sep, 08:40 AM

Kinhtedothi Trong bối cảnh mô hình chính quyền hai cấp vừa được vận hành tại TP Huế, xã Phú Lộc đã cho thấy sự năng động khi mạnh dạn xã hội hóa tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng. Điển hình là Giải bóng đá nam xã Phú Lộc lần thứ I năm 2025 vừa diễn ra, không chỉ tạo sân chơi bổ ích, gắn kết cộng đồng mà còn huy động được gần 300 triệu đồng từ nguồn lực xã hội hóa – một con số ấn tượng đối với một địa phương mới thành lập.

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

06 Sep, 03:03 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 6/9/2025, tại Khu di sản Yên Tử (phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh), giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025 chính thức khai mạc với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên trong nước và quốc tế.

Môn võ MMA là gì?

Môn võ MMA là gì?

27 Aug, 10:50 AM

Kinhtedothi - MMA là một môn võ cổ xưa được thay đổi theo nhiều hình thái khác nhau và có xuất phát từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại trước công nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ