Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thái Lan: Phe chống Chính phủ chuẩn bị tổ chức đại biểu tình

Kinhtedothi - Lãnh đạo biểu tình Suthep kêu gọi người dân tiếp tục biểu tình để buộc Thủ tướng tạm quyền Yingluck phải từ chức ngay lập tức.
Thủ lĩnh người biểu tình chống Chính phủ tại Thái Lan Suthep Thaugsuban đêm 17/12 cho biết, một cuộc đại biểu tình mới đã được lên kế hoạch vào Chủ nhật (22/12).

Ông Suthep kêu gọi  người dân Thái Lan tham gia biểu tình để buộc Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra phải từ chức.
 Người biểu tình Thái Lan trên đường phố Bangkok (Ảnh: Tân Hoa xã)
Người biểu tình Thái Lan trên đường phố Bangkok (Ảnh: Tân Hoa xã)
Tuyên bố của thủ lĩnh phe biểu tình đưa ra ngay sau tuyên bố của Thủ tướng tạm quyền Yingluck khẳng định sẽ không từ chức cho đến khi một Thủ tướng mới được bầu trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến vào 2/2 năm tới.

Trong tuyên bố của mình, bà Yingluck cũng kêu gọi người dân Thái Lan đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới. Chính phủ Thái Lan cùng ngày đã thông qua khoản ngân sách 3,38 tỷ baht (tương đương 118 triệu USD) cho cuộc bầu cử, bất chấp sự phản đối của phong trào biểu tình đòi hoãn sự kiện này.

Thủ lĩnh biểu tình Suthep cho biết, những người biểu tình muốn hoãn cuộc bầu cử sắp tới để thực hiện các cải cách chính trị có thể kéo dài trong 1 năm hoặc 18 tháng. Theo ông Suthep, những quy định trong hệ thống bầu cử hiện nay có nhiều lỗ hổng có thể dẫn tới tình trạng gian lận phiếu bầu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ