DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thái Lan: Quả bom 80kg phát nổ, 3 cảnh sát thiệt mạng

Lan Hương (Theo Bangkok Post)
23-09-2016 22:18
3 cảnh sát đã thiệt mạng khi một quả bom kích thước 80kg phát nổ tại quận Krong Pinang, Yala, miền Nam Thái Lan vào khoảng 10 giờ 30, hôm thứ Sáu (23/9).
Tin liên quan
Thời điểm xảy ra vụ nổ, một nhóm 7 cảnh sát đang tuần tra để thu thập thông tin về các nhóm ma túy và phiến quân ly khai trong khu vực.
Hiện trường vụ nổ bom. 
Khi đến đoạn đường thuộc địa phận Ban Benya thì quả bom được chôn dưới đường phát nổ, khiến một trong 2 xe cảnh sát bốc cháy dữ dội.
Chiếc xe còn lại cũng bị một nhóm gồm ít nhất 7 tay súng tấn công ngăn không cản việc hỗ trợ chiếc xe bị trúng bom. Những kẻ tấn công cũng lấy đi 6 khẩu súng, gồm 3 khẩu súng trường M4 và 3 khẩu súng ngắn trước rút lui.
3 cảnh sát đã thiệt mạng ngay trong vụ nổ trong khi 2 cảnh sát khác bị thương, trong đó một người trong tình trạng nguy kịch.
Hiện trường cho thấy sức công phá của quả bom khá lớn. Vụ nổ tạo ra một miệng hố rộng 4m và sâu khoảng 1m. Nguồn tin từ cảnh sát ước tính kích thước của quả bom đã phát nổ lên tới 80kg. Nhà chức trách tin rằng thủ phạm là nhóm ly khai Hubaideelah Rommuelee đang hoạt động tại khu vực.
Yala, Pattani và Narathiwat là 3 tỉnh có đông người Hồi giáo sinh sống nhất ở Thái Lan. 3 tỉnh miền Nam này cũng là nơi có nhiều bất ổn nhất bởi phong trào ly khai của các nhóm nổi dậy trong vùng.