DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thái Lan quyết định tổ chức bầu cử lại tại nhiều điểm

08-02-2014 07:55
Kinhtedothi - Ngày 7/2, Ủy ban Bầu cử (EC) của Thái Lan đã quyết định tổ chức đợt bỏ phiếu mới tại các điểm bầu cử được mở để phục vụ cho hoạt động bỏ phiếu sớm diễn ra hôm 26/1 vừa qua và cho 10.284 điểm bỏ phiếu từng bị người biểu tình phong tỏa trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hôm 2/2.
Ảnh: VOAnews
Ảnh: VOAnews
Theo Ủy viên EC Somchai Srisuthiyakorn, đợt bỏ phiếu mới sẽ được tổ chức tại 7 tỉnh gồm Rayong, Yala, Narathiwat, Pattani, Satun, Phetchaburi và Prachuap - nơi các địa điểm bỏ phiếu bị người biểu tình phong tỏa hôm 2/2. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể để tiến hành đợt bỏ phiếu mới này hiện vẫn chưa được công bố.

Trong khi đó, ông Somchai khẳng định rằng sẽ không tiến hành bỏ phiếu lại tại các điểm bỏ phiếu diễn ra bỏ phiếu dở dang, mà thay vào đó EC sẽ tiến hành kiểm số phiếu đã được bỏ hợp lệ.

Ngoài ra, EC cũng yêu cầu chính phủ tạm quyền ban sắc lệnh hoàng gia mới để ấn định thời điểm bầu cử mới cho 28 điểm bỏ phiếu tại 8 tỉnh không có ứng cử viên đăng ký do bị người biểu tình cản trở.

Theo số liệu mới nhất của EC, có 46,79% số cử tri trên cả nước đã tham gia bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử ngày 2/2/2014, tương đương với 20,1 triệu cử tri trong số 43,024 triệu cử tri đủ tư cách, đã thực thi quyền cử tri tại 68 tỉnh thành mà hoạt động bầu cử không bị người biểu tình làm gián đoạn.
TAG: