Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thái Lan quyết định tổ chức bầu cử lại tại nhiều điểm

Kinhtedothi - Ngày 7/2, Ủy ban Bầu cử (EC) của Thái Lan đã quyết định tổ chức đợt bỏ phiếu mới tại các điểm bầu cử được mở để phục vụ cho hoạt động bỏ phiếu sớm diễn ra hôm 26/1 vừa qua và cho 10.284 điểm bỏ phiếu từng bị người biểu tình phong tỏa trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hôm 2/2.
Ảnh: VOAnews
Ảnh: VOAnews
Theo Ủy viên EC Somchai Srisuthiyakorn, đợt bỏ phiếu mới sẽ được tổ chức tại 7 tỉnh gồm Rayong, Yala, Narathiwat, Pattani, Satun, Phetchaburi và Prachuap - nơi các địa điểm bỏ phiếu bị người biểu tình phong tỏa hôm 2/2. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể để tiến hành đợt bỏ phiếu mới này hiện vẫn chưa được công bố.

Trong khi đó, ông Somchai khẳng định rằng sẽ không tiến hành bỏ phiếu lại tại các điểm bỏ phiếu diễn ra bỏ phiếu dở dang, mà thay vào đó EC sẽ tiến hành kiểm số phiếu đã được bỏ hợp lệ.

Ngoài ra, EC cũng yêu cầu chính phủ tạm quyền ban sắc lệnh hoàng gia mới để ấn định thời điểm bầu cử mới cho 28 điểm bỏ phiếu tại 8 tỉnh không có ứng cử viên đăng ký do bị người biểu tình cản trở.

Theo số liệu mới nhất của EC, có 46,79% số cử tri trên cả nước đã tham gia bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử ngày 2/2/2014, tương đương với 20,1 triệu cử tri trong số 43,024 triệu cử tri đủ tư cách, đã thực thi quyền cử tri tại 68 tỉnh thành mà hoạt động bầu cử không bị người biểu tình làm gián đoạn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ