Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thái Lan soạn luật kiểm soát biểu tình

Kinhtedothi - Vấn đề xây dựng Luật Biểu tình được dư luận Thái Lan chú ý từ hơn 10 năm nay, sau khi xảy ra hàng loạt các cuộc biểu tình.
Ngày 18/11, nội các Thái Lan đã tán thành một dự luật mới về kiểm soát các cuộc biểu tình- hoạt động vốn gây nhiều biến động chính trị ở đất nước này.

 
Vấn đề xây dựng Luật Biểu tình được dư luận Thái Lan chú ý từ hơn 10 năm nay, sau khi xảy ra hàng loạt các cuộc biểu tình.
Kinhtedothi - Vấn đề xây dựng Luật Biểu tình được dư luận Thái Lan chú ý từ hơn 10 năm nay, sau khi xảy ra hàng loạt các cuộc biểu tình.
Vấn đề xây dựng Luật Biểu tình được dư luận Thái Lan chú ý từ hơn 10 năm nay, sau khi xảy ra hàng loạt các cuộc biểu tình.

Theo dự luật mới này, các nhà tổ chức biểu tình chính trị sẽ phải xin giấy phép của cảnh sát trước khi biểu tình 24 giờ.

Người biểu tình bị cấm tuyệt đối việc kéo đến chiếm giữ các tòa nhà chính quyền hoặc các điểm giao thông quan trọng như sân bay.

Những ai vi phạm sẽ bị tuyên án lên tới 10 năm tù giam.

Dự luật mới này sẽ được đưa ra bỏ phiếu thông qua tại Hội đồng lập pháp Quốc gia do chính quyền quân sự bổ nhiệm, trước khi được ban hành thành luật.

Tại Thái Lan, hiện toàn bộ các cuộc biểu tình chính trị vẫn bị cấm sau khi chính quyền quân sự ban bố tình trạng thiết quân luật hồi tháng 5 vừa qua.

Trước đó, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha từng tuyên bố, đã đến lúc nước này phải có một luật riêng về biểu tình nhằm tạo khung pháp lý rõ ràng cho việc chính quyền quản lý các cuộc biểu tình cũng như quyền và nghĩa vụ của người biểu tình.

Vấn đề xây dựng Luật Biểu tình được dư luận Thái Lan chú ý từ hơn 10 năm nay, nhiều dự thảo luật đã được đưa ra xem xét và gần đây nhất là đưa ra Quốc hội năm 2011, tuy nhiên đều chưa trở thành luật do các biến đổi chính trị liên tục xảy ra tại nước này.

Hiện các cuộc biểu tình tại Thái Lan được người dân thực hiện dựa theo quyền tự do thể hiện chính kiến nơi công cộng mà Hiến pháp quy định.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ