Thái Lan: Tình hình lũ lụt vẫn chưa được cải thiện

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tình hình lũ lụt tại các quận huyện đang bị ngập lụt ở Bangkok và 26 tỉnh thành khác của Thái Lan ngày 2/11 vẫn chưa có sự cải thiện đáng kể nào, cho dù có thông tin nói mức nước đang rút dần ở một số khu vực trong tỉnh Ayutthaya và các địa phương khác.

Nước lũ có chiều hướng tràn từ vùng ngoại ô phía Bắc thủ đô của Thái Lan tới các quận lân cận, khiến một số tuyến đường bị ngập nước và trung tâm mua sắm, chợ bán buôn phải đóng cửa.

Cảnh sát giao thông đang phải theo dõi hiện trạng nước ngập theo từng giờ để thông báo chuyển đổi hướng đi của xe cộ, và đến thời điểm này đã có ít nhất 24 tuyến đường tạm đóng, không cho các phương tiện giao thông qua lại.

Nước lũ cũng lan rộng ở phía tây Bangkok và tình trạng này có thể còn kéo dài trong vòng một tháng, khi có khoảng 1,7-2 tỷ m3 nước từ tỉnh Ayutthaya đổ vào kênh Maha Sawat hiện đang chảy tràn bờ.

Trong lúc lũ lụt tiếp diễn ở phía Đông thủ đô của Thái Lan thì nước lũ đã tràn tới khu công nghiệp Bang Chang, quận Min Buri, ở phía Đông bắc Bangkok.

Một quan chức thuộc Trung tâm chỉ huy chiến dịch cứu trợ lũ lụt cho biết ông hy vọng việc lập các bức tường ngăn lũ để hạn chế dòng nước từ phía Bắc tràn xuống sẽ góp phần tháo nước khỏi các quận Don Mueang, Laksi và Bang Khen trong vòng một tuần.

Giới chức Thái Lan cũng đang tìm cách giúp bảy khu công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ ở Ayutthaya và tỉnh Pathum Thani nối lại hoạt động trong vòng 45 ngày sau khi nước rút./.