DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thái Lan trải qua ngày chết chóc nhất vì Covid-19

Cẩm Anh
23-06-2021 16:35
Kinhtedothi - Thái Lan mới ghi nhận thêm 51 ca tử vong do Covid-19 trong vòng 24 giờ, con số cao nhất kể từ đầu dịch.
Hãng tin Reuters ngày 23/6 cho biết, Thái Lan đã ghi nhận thêm 51 ca tử vong do Covid-19 trong vòng 24 giờ, con số cao nhất kể từ đầu dịch, nâng tổng số ca tử vong lên 1.744.
Thái Lan hiện đang phải ứng phó với làn sóng Covid-19 thứ 3 và cũng là làn sóng chết chóc nhất. Cùng ngày, toàn quốc ghi nhận thêm 3.174 ca mắc mới, nâng tổng số lên 228.539 ca. Đáng chú ý, hơn 85% ca mắc và tử vong được ghi nhận sau tháng 4.
 Thái Lan đang trải qua đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ ba, cũng là đợt chết chóc nhất. 
Theo Bangkok Post, số giường dành cho các bệnh nhân nguy kịch tại tất cả các bệnh viện công ở Bangkok đều dành cho bệnh nhân Covid-19 với triệu chứng nặng, và chỉ còn 20 giường như vậy được để trống nhằm tiếp nhận người được cấp cứu khác.
Theo bác sĩ Somsak Akksilp, tổng cục trưởng Tổng cục Dịch vụ y tế, dưới tình hình này, khả năng các bệnh nhân Covid-19 được tiếp cận các thiết bị cứu mạng là cực kỳ giới hạn.
Trong 2 tháng qua, Thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận tiếp tục ghi nhận hơn 1.000 ca mắc mới mỗi ngày, khiến các bệnh nhân với bệnh trạng nặng tăng.
Bác sĩ Taweesilp Visanuyothin, phát ngôn viên Trung tâm Xử lý tình hình Covid-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan, bày tỏ quan ngại với tình hình thiếu giường bệnh trầm trọng hiện nay, đặc biệt là khi nhu cầu tăng cao trong nhóm bệnh nhân màu đỏ và vàng đối với loại giường bệnh này.
Bệnh nhân trong nhóm màu vàng là những người có triệu chứng vừa nhưng có nguy cơ tiến triển nặng lên, và bệnh nhân nhóm màu đỏ là những người đã bệnh nặng, nguy kịch.
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha hôm 22/6 đã yêu cầu Bộ Y tế nước này phải đảm bảo đủ giường trong bệnh viện cho bệnh nhân nhóm đỏ và vàng. Nhiều người trong nhóm vàng vẫn chưa có giường.